Canh đậu phụ chay giàu chất xơ
2.799 người đã xem · Bình luận ·

Canh đậu phụ chay giàu chất xơ

Chất xơ rất tốt cho tim mạch. Bổ sung chất xơ cho cơ thể với món canh đậu phụ nào!
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chuẩn bị:

- 4 bìa đậu phụ

- 200g rau bina hoặc rau cải chíp

- 2 quả cà chua

- Dầu thực vật (dầu ngô, dầu mè, dầu đậu nành...)

- Tỏi, gừng

- Bột ớt, hạt tiêu, muối hầm, tương Miso

- Nước

- Nước cốt dừa (tùy thích)

Các bước nấu

Bước 1:

Đặt chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào, rán qua khoảng 3 - 5 phút. Tra bột ớt, hạt tiêu. Đảo đều 8-10 phút.( đảo nhẹ nhàng tránh cho đậu bị nát)

Bước 2:

Cho rau bina + cà chua + tỏi + gừng vào xay nhỏ

Bước 3:

Cho rau bina đã xay vào chảo đậu phụ. Thêm nước vừa phải. Nấu ở lửa vừa phải. Khi canh sôi thì tra tương Miso,  thêm bột ớt, hạt tiêu, muối nếu chưa hợp vị.

Ăn nóng, bạn có thể thêm một chút nước cốt dừa thêm hương hoặc đậu phộng rang chín giã nhỏ cũng rất ngon!

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem