Chuẩn bị:
- 4 bìa đậu phụ
- 200g rau bina hoặc rau cải chíp
- 2 quả cà chua
- Dầu thực vật (dầu ngô, dầu mè, dầu đậu nành...)
- Tỏi, gừng
- Bột ớt, hạt tiêu, muối hầm, tương Miso
- Nước
- Nước cốt dừa (tùy thích)
Các bước nấu
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào, rán qua khoảng 3 - 5 phút. Tra bột ớt, hạt tiêu. Đảo đều 8-10 phút.( đảo nhẹ nhàng tránh cho đậu bị nát)
Bước 2:
Cho rau bina + cà chua + tỏi + gừng vào xay nhỏ
Bước 3:
Cho rau bina đã xay vào chảo đậu phụ. Thêm nước vừa phải. Nấu ở lửa vừa phải. Khi canh sôi thì tra tương Miso, thêm bột ớt, hạt tiêu, muối nếu chưa hợp vị.
Ăn nóng, bạn có thể thêm một chút nước cốt dừa thêm hương hoặc đậu phộng rang chín giã nhỏ cũng rất ngon!