Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Ăn dặm cho trẻ khỏe mạnh, chóng lớn, tăng cân
25.700 người đã xem · Bình luận ·

Các món ăn dặm cho trẻ

Nếu có thể, bạn nên cho con bạn bú sữa mẹ cho đến khi trẻ mọc răng và sẵn sàng muốn bỏ bú.Hãy để thời gian cho bé thích ứng từng loại một với lượng tăng dần.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nuôi trẻ năm đầu tiên:
Nếu có thể, bạn nên cho con bạn bú sữa mẹ cho đến khi trẻ mọc răng và sẵn sàng muốn bỏ bú.
Thời điểm để dùng thức ăn đặc đầu tiên đối với bé trai là 100 ngày sau khi sinh và bé gái là 110 ngày sau. Tuy nhiên nếu chất lượng sữa của mẹ tốt bạn có thể chờ đến khi bé mọc 2 răng trên và 2 răng dưới để bắt đầu việc tập ăn. 
Điểm lưu ý là ngũ cốc được đưa dần vào cho trẻ đang bú vì các enzym tiêu hóa ngũ cốc chưa được hoạt động hoàn toàn khi trẻ mới sinh. Việc đưa ngũ cốc vào từ từ sẽ kích thích cơ thể bé sản xuất enzym. Thêm vào đó, thoạt nghe có vẻ hơi cổ điển, nhưng rồi bạn sẽ quen với việc nhai kỹ ngũ cốc nấu chín trước khi cho bé ăn, các enzym trong nước bọt sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa và làm cho thức ăn có vị ngọt hơn khi đưa thức ăn cho bé. 
Trong tuần ăn dặm đầu tiên, hãy cho bé 1 thìa vào buổi sáng và buổi tối(lúc khoãng 10 giờ sáng và 6 giờ tối. Gạo là loại ngũ cốc được dùng đầu tiên,dùng gạo lứt nấu nhừ cũng rất tốt,  tiếp theo là cháo bột yến mạch. Có thể thêm dần các loại ngũ cốc và các hạt đậu. Hãy để thời gian cho bé thích ứng từng loại một theo thời gian với lượng tăng dần.

Các công thức nấu bột, cháo cho bé:

1. Kem gạo hay là bột: Dùng bột gạo lứt đã rang hoặc bột gạo tươi để nấu bột cho bé, hãy nấu 1-2 thìa nhỏ bột với nước, quấy trên bếp từ 15 đến 20 phút cho bột nở nhừ. Bắt đầu bằng bột loãng sau đó sẽ đặc dần theo thời gian để bé bắt đầu tập phản xạ nhai nuốt.
Sau 4 tháng, con bạn đã có thể ăn được một ít rau củ nấu chín. Rau củ thường được bổ sung vào thức ăn sau khi ngũ cốc đã được nấu chín. Thông thường tôi thường quấy bột trên bếp cho đến khi chín nhừ, sau đó rau đã được giã nhỏ bên ngoài, cho vào nồi bột một ít nước cốt, dần dần cho thêm ít xác đặc theo thời gian, nấu thêm 5 phút nữa cho bột và rau củ có thể quện vào nhau.

bột ăn dặm


Thay đổi mỗi lần nấu 1 loại rau củ như củ cà rốt, ngưu bàng, củ sen; rau muống, rau ngót, bí đỏ, củ cải đỏ, súp lơ xanh, đậu Hà lan...Có khi để làm ngọt nước, nên ninh một phần rau củ và rong biển Kombu trước để lấy nước ngọt, sau đó bỏ bã; phần rau củ còn lại xay nhỏ mịn, sau đó cho vào sau. Nêm một chút đường thô nếu cần, không thì cứ để hương vị tự nhiên của món bột.

dashi


Điều lưu ý:Lúc trẻ dưới 1 tuổi, khẩu vị của bé là do người mẹ nấu, bé chưa phân biệt được, nên dùng rất ít muối hoặc để nêm nếm vào các món bột của bé.

2. Sữa thảo mộc Kokkoh: Nếu bà mẹ không đủ sữa cho con thì nên bổ sung thêm bột sữa thảo mộc Kokkoh. Bột này làm từ gạo lứt, nếp lứt, ý dĩ, kê, đỗ đen, đỗ nành, đỗ đỏ, đỗ xanh, hạt sen, vừng. 
Bột này dùng làm bột ăn dặm cho cả mẹ và bé.
Cách làm như sau: Rang riêng các các thứ trên cho đến khi vàng thơm. Sàng sảy hệt hạt cháy rồi trộn chung, xay mịn. Tỷ lệ pha chế như sau 45% gạo lứt; 5%nếp lứt, 5% ý dĩ, 5%kê, 10% đỗ tương. 10% đỗ đỏ,10% đỗ xanh, 5% hạt sen, 5% vừng. Lưu ý là các loại đỗ cần được ngâm nước hoặc hấp chín trước khi rang. Đỗ tương rất âm, cần phải rang thật chín và chà bớt vỏ. 
Sữa thảo mộc được nấu cùng một chút đường đen cho có vị như sữa. Trẻ từ 9 tháng trở lên nêm thêm tí miso nhạt.

sữa thảo mộc gaolut.vn
 

3. Sữa gạo:
Cách nấu: Nấu sối 1 phần gạo với 10 phần nước, giảm lửa nhỏ và nấu nhừ trong 2-3 giờ; dùng nồi áp suất điện hoặc nồi ủ rất tiện lợi. Lọc qua miếng vải thưa hoặc cái rây lọc thông thường, hay dùng máy xay tay cũng được. Cho thêm một ít đường thô hoặc mạch nha, xiro từ mầm gạo cho trẻ nhỏ. Lượng nước để nấu cháo có thể nhiều hay ít tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và thể trạng của trẻ. Bạn nên điều chỉnh để phù hợp với các bé.

sữa gạo lứt


4. Cháo đặc với rau củ: 
1 phần Gạo lứt
1/3 phần củ cải daikon cắt con cờ
1/4 phần củ cải cắt con cờ
8 phần nước
Xào rau củ với dầu, cho củ cải vào trước rồi cho cà rốt vào thêm nước nấu. Thêm gạo nấu trong hai tiếng đồng hồ với lửa nhỏ. Nêm miso, tương hoặc muối.

thức ăn cho bé
 

5. Bột gạo lứt:
Rửa sạch gạo hoặc ngâm gạo lứt qua đêm và rang gạo cho đến khi gạo nở ra và có màu vàng. Xay gạo thật mịn.Cho nước vào nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ trong 45 phút. Nêm gia vị nếu cần.

Bột gạo lứt nảy mầm Như Châu
6. Chất ngọt làm từ gạo nếp(món amasake): tương tự như món cơm rươu của Việt Nam làm từ nếp lứt, lúa mạch hoặc kê.
- 2 phần gạo nếp
- 4 phần nước
-1/4 men koji

nước ngọt amasake goalut.vn


Đãi gạo thật sạch, vo gạo cho đến khi nước trong, ngâm gạo với 4 phần nước qua đêm. Đem nấu với lửa hơi nhỏ lúc đầu và sau đó là lửa vừa. Khi đã chín, còn hơi ấm, trộn men koji (ở các cơ sở thực dưỡng đều có bán men này) và để lên men từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Cho gạo vào bình thủy tinh hoặc lọ có tráng men, đậy bình lại và đặt nơi ấm. Trong giai đoạn này, trộn thật đều từ trên xuống dưới nhiều lần. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và đem nấu với lửa nhỏ. Để nguội và cho vào bình thủy tinh cho vào tủ lạnh. Sau 5-7 ngày là dùng được. Amasake có thể dùng được lâu nếu cho vào nơi lạnh và lúc nấu phải nấu lâu cho trở thành màu nâu.
Dùng để làm nước uống, làm bánh ngọt bánh nướng không dùng tới đường.

amasake


7.Thức ăn cho trẻ bị đau yếu:
Bột sắn dây: Nấu lên cho bột trong, thêm chút nước tương Tamari, có thể thêm một ít nước mơ muối.
Trà gạo rang: Khi trẻ ăn biếng ăn, dùng trà gạo rang rất tốt.

trà gạo rang

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!