Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua

Gạo lứt rang tăng cường canxi cho mẹ và bé

Tiên sinh OHSAWA khuyên chúng ta nên dùng gạo lứt rang vàng đặc biệt cho phụ nữ mang thai, cho con bú nhằm bổ sung canxi và giữ răng người mẹ không bị hư hao trong lúc có thai và thời kỳ cho con bú, còn giúp con trẻ tăng cường hấp thụ canxi nên xương cốt cứng cáp.

Ngày nay chúng ta hầu hết chỉ sử dụng gạo trắng trong các bữa ăn, đây là một sai lầm nghiêm trọng vì đánh mất nguồn giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Gạo lứt là gì và có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh ra sao? Tại sao bạn nên sử dụng gạo lứt cho bữa ăn đủ chất và tiết kiệm được nhiều tiền.

NỘI DUNG CHI TIẾT

Ngày nay chúng ta hầu hết chỉ sử dụng gạo xát trắng trong các bữa ăn, đây là một sai lầm nghiêm trọng vì đánh mất nguồn giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Gạo lứt là gì và có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh ra sao? Tại sao bạn nên sử dụng gạo lứt cho bữa ăn đủ chất và tiết kiệm được nhiều tiền.

Truyền thống lâu đời

Ở châu Á thóc gạo là thực phẩm chính của hầu hết mọi dân tộc. Có 2 thứ: Gạo tẻ và gạo nếp, Đông  y gọi là Nhu – mễ. Gạo nấu ra cơm và nếp nấu thành xôi. Lúa tẻ thường phơi một nắng đã khô, lúa nếp phải phơi 3 nắng hạt ở trong mới trắng đục ra. Ở Việt Nam người ta thường dùng cơm làm thực phẩm chính, còn xôi thì dùng để cúng giỗ, ăn điểm tâm, thường người đau dạ dày thích dùng.

Nhiều thành phần quan trọng cho sức khỏe

Lấy gạo, nếp, người ta xay mịn thành bột gạo, bột nếp, bún và các thứ bánh rao bán hàng ngày như bánh ướt, bánh tráng, bánh đúc, bánh bèo, bánh lá, bánh nậm, bánh hỏi, bánh canh, bánh tro, bánh ram, bánh ít, bánh dầy, v..v là những ăn bình dân và dễ tiêu hóa. Trong gạo có các thành phần như Protein (9,94%), Mỡ (2,04%), Bột (62,2%), cellulot (8,12%), Tro(4,38%) Nước (13,50%) Phân chất tỉ mỉ, gạo còn có vi ta min B1, B2, B6, E, PP, provitamin C, các acit pantothenique, cacid fodlic và các khoáng chất như sắt, lân, vôi, Na,…

Tác dụng  chữa bệnh

Theo Tây y thì thức ăn bằng gạo dễ tiêu hóa, rất tốt cho những người ăn khó tiêu, những người ốm mới khỏi bệnh, những người đau ung thư dạ dày, nhất là những người đi tả thường dùng dưới hình thức cháo hồ. Người ta  cũng dùng trong những bệnh sưng ruột (30gr đến 40 gr trong 1 lít nước) dưới hình thức nước cháo. Ngoài ra, theo phương pháp OHSAWA gạo lứt là thứ thuốc chống táo bón thần hiệu vô tiền khoáng hậu. Theo bác sỹ Sallet, gạo lứt bổ mát (giải nhiệt, giải khát) bình ổn thần kinh và làm dịu mọi phiền não, lo âu. Nó làm ngăn bớt sự xuất tiết của vị và trường cho nên nó có hiệu quả tốt trong các bệnh tả lỵ. Gạo ở Việt nam bổ dưỡng hơn gạo các xứ khác, lại dễ tiêu. Gạo lứt nấu cháo để ăn ngừa được bệnh tả lỵ, bớt khát và ít tháo mồ hôi. Nước cơm để sôi đến lần thứ 2 được dùng trong trường hợp khạc ra máu và đổ máu cam.

Ngày xưa ở nước ta, người ta chữa bệnh thời thổ tả(bệnh dịch tả)  rất giản dị và vô cùng hiệu nghiệm bằng cách cho người bệnh uống rất nhiều nước gạo lứt rang cháy  nấu sôi nhiều lần bỏ thêm tí muối và nếu bệnh nhân cảm thấy lạnh thì cho hơ lửa hoặc thoa dầu nóng hay ấp nước sôi khắp người. Khi ngưng tiêu chảy và nôn, người ta cho uống nước gạo lứt rang vàng hoặc nước hồ cháo gạo lứt. Ngoài ra không may bị rắn đẻn cắn, người ta chỉ nhai 1 nắm gạo lứt đắp vào là thoát nạn.

Theo Giáo Sư OHSAWA, trong các cốc loại, gạo lứt là thức ăn tuyệt hảo mà tạo hóa dành riêng cho con người đứng về phương diện sinh hóa học cũng như về phần quân bình Âm-Dương. Gạo ngoài việc nuôi sống con người, gạo còn đem lại quân bình Âm Dương cho cơ thể ốm đau và chữa lành bệnh tật, điều mà ít ai ngờ đến. Đời sống cây lúa kể ra cũng có nhiều đặc điểm, sống dưới thì nước, trên thì nắng, đến kỳ nở bông, ở thôn quê ta gọi phơi mao thì hoa lúa chỉ phơi mao vào lúc giờ Ngọ giữa trưa (cực Dương) và giờ Tý giữa khuya  (thịnh Âm) để hấp thụ đầy đủ khí Âm-Dương trước khi ngậm sữa để thành hạt lúa.

Khi gặp bệnh, trước hết hãy nên nấu cháo mà ăn, chưa cần phải cho thêm gì mà tự nhiên bệnh khỏi, cơm thổi chín kỹ ăn càng tốt. Nhưng phải nhớ kỹ là phải dùng gạo lứt hoàn toàn. Ăn cơm khô có thể chỉ được chứng tả, nhưng cứ ăn cơm khô mãi làm người ta sinh ra chứng nội nhiệt. Nước nấu gạo rang rất tôt để trừ thấp, ích vị, nhưng rang xong phải để nguội chớ nấu ngay uống khát nước.

Tăng cường sinh lực

Nội kinh chép rằng: “Tinh sanh bởi 5 loại lúa. Kẻ nào thiếu tinh nên dùng mùi vị mà bổ nó. Song những vị nồng hậu thì không sanh tinh mà những vị nhạt nhẽo lại dễ sanh tinh”. Sách Hồng Nhạn luận về vị có nói rằng: “Cấy gặt để làm ra món ngon ngọt. Các vật trong đời chỉ có 5 thứ lúa là làm ra mùi vị. Nhưng phải ăn nhạt mới thấy được mùi vị của 5 thứ lúa mới, sinh được tinh… Nấu gạo nhừ ra cháo, ta thấy có nước mọng kết tụ thành, đó là tinh của gạo tụ lại. Ăn tinh của gạo rất dễ thành tinh của người. Đã thử rồi, quả có công hiệu”

Ăn gạo lứt giữ hòa khí

Người xưa quan niệm rằng người ăn lúa gạo thì trong mình Âm Dương khí huyết được điều hòa, tính tình sẽ hòa nhã, ưa hòa khí, thích hòa thuận, mến hòa bình nên theo chiết tự người ta viết chữ (hòa: vừa phải, không cạnh tranh) gồm có chữ (khẩu: miệng để ăn) và chữ (hòa: lúa)

Gạo lứt tốt cho mẹ và bé

 Tiên sinh OHSAWA  khuyên ta nên dùng gạo lứt rang vàng đặc biệt là phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em vì gạo rang vàng có tính chất bổ xương và giữ răng người mẹ không bị hư hao trong lúc có thai và thời kỳ cho con bú. Còn trẻ con thì gạo rang giúp tăng cường hấp thụ canxi nên xương cốt cứng cáp. Gạo rang có thể ăn dưới hình thức nhai không như cốm hoặc làm thành cháo gạo lứt, kem gạo lứt, ca-fe gạo lứt, sữa thảo mộc.

Gạo lứt lý tưởng như thế nào?

Theo Giáo sư OHSAWA ta nên ăn thứ lúa không trồng bằng phân hóa học và rảy thuốctrừ sâu. Nếu thuận tiện được nên mùa nào ăn gạo mùa ấy, gạo sản xuất trong địa phương mình. Gạo nên chọn thứ hạt chắc, nhỏ, tròn mình và dài thường nhiều chất bổ hơn, màu sắc thì đỏ dĩ nhiên nhiều Dương tính hơn trắng. Gạo phải hoàn toàn lứt nghĩa là chỉ xay bỏ trấu tức là vỏ lúa chứ không mảy may phạm đến mầm và cám của hạt gạo bên trong.

Thái Khắc Lễ, Zen và Ý thức nói về ăn chay

 

Ngày nay chúng ta hầu hết chỉ sử dụng gạo trắng trong các bữa ăn, đây là một sai lầm nghiêm trọng vì đánh mất nguồn giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Gạo lứt là gì và có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh ra sao? Tại sao bạn nên sử dụng gạo lứt cho bữa ăn đủ chất và tiết kiệm được nhiều tiền.

Công dụng của gạo lứt
253.709 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Gạo lứt nếp đỏ rang ăn liền
776 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
253.709 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
58.193 người đã xem
Vừng rang sẵn
23.157 người đã xem