Tempeh là một trong những nguồn đạm thực vật an toàn từ đậu nành. Đồng thời kết hợp tempeh với rau củ sẽ giúp bạn bổ sung vitamin đó!
Bạn cần có:
- Tempeh cắt miếng nhỏ
- Các loại rau củ cắt nhỏ - bí ngòi, ớt ngọt (bạn nên chọn 2-3 loại rau củ mình thích)
- Hành lá cắt nhỏ, gừng băm nhỏ
- Dầu mè, muối hầm, nước tương đậu nành hoặc tamari
Làm thế nào?
- Làm nóng chảo và cho tempeh, bí ngòi và ớt vào đảo đều với lửa vừa phải trong 2 phút
- Trộn các gia vị: 2 thìa cà phê dầu mè + 3 thìa cà phê nước tương + 1 thìa cà phê gừng (cho 2 phần ăn) trong 1 bát nhỏ
- Đổ hỗn hợp gia vị vào chảo và trộn đều với các nguyên liệu. Xào trong 10 phút. Bạn tra thêm muối để vừa ăn nhé!
- Khi rau củ chín tới thì tắt bếp. Có thể trộn thêm đậu phộng rang chín bóc vỏ cho món ăn thêm hương vị . Rắc thêm một ít hành lá nữa là xong rồi đó!
Bạn có thể dùng món này với cơm lứt trong bữa trưa hoặc bữa tối!