Cách làm cốm gạo lứt
18.739 người đã xem · Bình luận ·

Cách làm cốm gạo lứt

Cốm gạo lứt rang làm dương hóa cơ thể, rất tốt cho người bị cảm cúm, bệnh trầm cảm. Đặc biệt là người viêm đa khớp thoái hóa, bệnh gút, các bệnh về xương, dạ dày, tiểu đường, đường tiêu háo. Dùng cốm gạo lứt làm lương khô rất tiện lợi.
NỘI DUNG CHI TIẾT

CÁCH LÀM CỐM GẠO LỨT RANG ĂN LIỀN THƠM NGON:


Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm bếp, xoong nồi, rổ Inox, gạo lứt đỏ hữu cơ.


Nấu cơm gạo lứt trên bếp như bình thường, cơm chín xới cơm ra mâm phơi khô, khi phơi cơm, phải trở cơm đảo đều cho hạt cơm rời nhau khô đều và cơm rang được dòn.
Mỗi ngày phơi cơm dưới ánh nắng, chiều tắt nắng mang vô nhà, mai phơi tiếp, không nên phơi ban đêm ngoài sương. Nhớ đậy cơm phơi bằng vải mỏng để tránh bụi và các con vật nhỏ không bám vào cơm. Phơi cơm ba nắng gắt, đến nắng thứ ba, lấy gạo đang phơi còn nóng đổ vô chảo đang nóng để rang thì gạo mới dòn và xốp.

phơi cơm

Công đoạn xới cơm ra mâm phơi khô, khi phơi cơm, phải trở cơm đảo đều cho hạt cơm rời nhau khô đều và cơm rang được dòn.
Mỗi ngày phơi cơm dưới ánh nắng, chiều tắt nắng mang vô nhà, mai phơi tiếp, không nên phơi ban đêm ngoài sương. Nhớ đậy cơm phơi bằng vải mỏng để tránh bụi và các con vật nhỏ không bám vào cơm. Phơi cơm ba nắng gắt, đến nắng thứ ba, lấy gạo đang phơi còn nóng đổ vô chảo đang nóng để rang thì gạo mới dòn và xốp.

Rang cốm với muối hầm

đảo cơm
Cho muối hầm vào chảo sau khi đã giã nhỏ đảo đều tay cho tới khi muối hết nổ cho gạo vào rang. Rang gạo đến khi hạt gạo vừa vàng và thơm thì đổ gạo đã rang vào một rổ inox sàng lấy cốm phần trên còn muối cho vào chảo rang lại như lần đầu, một kg muối có thể rang được 50 lần.Phần cốm sau khi đã sàng muối cho vào đồ đựng (bằng kim loại, hoặc đồ sành sứ tuyệt đối không dùng đồ nhựa) đậy nắp ủ kín.
Khi cốm gạo lứt rang nguội hoàn toàn, đổ ra sàng ray đều tay loại bỏ muối, lấy cốm gạo lứt vừa rang cho vào túi bóng buộc kín dùng dần.

sàng cơm


Nếu răng yếu, có thể xay gạo rang thành bột rồi cho nước nóng vào để ăn; hoặc không xay thành bột thì có thể ăn bằng cách ngậm gạo lứt rang trong miệng cho mềm, rồi nhai cho đến thành nước, mới được nuốt.

ảnh cốm gạo lứt


Cốm gạo lứt rang làm dương hóa cơ thể, rất tốt cho người bị cảm cúm, bệnh trầm cảm. Đặc biệt là người viêm đa khớp thoái hóa, bệnh gút, các bệnh về xương, dạ dày, tiểu đường, đường tiêu háo. Dùng cốm gạo lứt làm lương khô rất tiện lợi.

 

Công dụng của gạo lứt
247.352 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Sữa bột thảo mộc Kokkoh
810 người đã mua
180.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
58.919 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.327 người đã xem
Bốn món ăn hấp dẫn từ kê
55.216 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.083 người đã xem