Cơm gạo lứt nắm
4.628 người đã xem · Bình luận ·

Cơm gạo lứt nắm

Cơm gạo lứt nắm dùng làm thức ăn trong các cuộc picnic, dã ngoại, hấp dẫn không kém cao lương mỹ vị. Để được thời gian dài, thay đổi khẩu vị, hấp dẫn trẻ nhỏ.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

CƠM GẠO LỨT NẮM

Cơm lứt nắm

Dùng 1 miếng vải vuông sạch, 1 cái khay hoặc mâm, 1 thìa to, 1 cái rổ thưa, 1 lồng bàn

Nấu cơm lứt cho chín, hơi nhiều nước một chút  đem miếng vải nhúng nước sôi, vắt ráo một chút rồi trãi thẳng ra trên khay; xới cơm ra mặt vải. Túm các góc vải thành cái bọc, nhồi mạnh bọc vải cho đến khi cơm nát nhuyễn. Cuốn cơm và lăn tròn thành hình ống,ép chặt cơm. Mở vải ra cho vào rốc thưa đậy lồng bàn lại cho đến khi nguội. Khi ăn, dùng dao sắc căt lát mỏng chấm muối vừng hoặc phết bở vừng, tương miso. 

com lut nam


Dùng cơm vắt làm thực phẩm để đi xa rất tiện lợi. Muốn vắt cơm để được thời gian dài cần để thật nguội, làm nhân bằng  vài quả mơ muối thực dưỡng hoặc một miếng rong biển phổ tai kho tương.
Có thể cắt cơm thành từng miếng, chiên vàng đều với dầu ngô. Ăn với nước tương Tamari, nước tương thực dưỡng, tương đặc miso hoặc xốt tương mè.

com nam
 

Cơm lứt vắt phơi khô


Nấu và vắt cơm nắm, để thật nguội rồi cắt thành từng lát mỏng đem phơi khô. Khi ăn, nướng hoặc chiên áp chảo, chấm hoặc phết tương miso, tamari, tương bần, hoặc bơ vừng, nếu nướng,
Có thể trộn thêm một ít vừng rang, miso và tương tamari, thêm hành phi vào cơm trước khi vắt. 
Người thấp khớp, tê bại, bệnh Parkinson ăn rất tốt.

com năm


Cơm thiu làm bánh

Thoạt tiên nghe món này thật kì lạ, nhưng theo TS Ohsawa cơm bị thiu mủn tự nhiên vẫn ăn được, dễ tiêu, các bạn có thể chế biến nó thành các món sau:

com lut chien


Bánh nướng: Nhồi nắm cơm thiu mới thành những lát dẹp và đem nướng vàng hai mặt. Hòa tan tương miso phết vào lát cơm và đem nướng lại cho thấm và ăn nóng
Bánh hấp: Trộn cơm thiu với một ít bột gạo lứt rang hoặc bột sữa thảo mộc rồi nắn thành từng viên tròn cho vào chõ hấp khoãng 1 giờ, lấy bánh ra ăn với muối vừng
Bánh chiên: Lấy viên bánh cơm và bột thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều mặt. Vớt ra để ráo dầu, ăn với muối vừng, tương miso hoặc tương bần

com gao lut chien phong


Bánh phồng: Nhồi bột và cơm như món bánh chiên nhưng nhồi thật nhuyễn, cắt ra từng lát, phơi khô. Khi ăn, nướng hoặc chiên phồng chấm Tamari hoặc nước tương.

 

Công dụng của gạo lứt
256.475 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Gạo lứt nếp đỏ rang ăn liền
776 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.808 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.185 người đã xem
Rong biển rang mè
23.853 người đã xem