Chuẩn bị:
- 200g gạo lứt
- 1,2l sữa đậu nành (hoặc sữa dừa, nước dừa, sữa yến mạch, sữa hạnh nhân...)
- Mật ong hoặc đường nâu
- 10g bột quế ( hoặc bạn dùng khoảng 1 thanh quế)
- 1g muối (1/2 thìa cà phê muối)
Các bước nấu:
Bước 1:
Để nấu nhanh hơn, bạn có thể cho gạo lứt vào nấu như cơm thường với nồi cơm điện. (Cho một chút muối vào nấu cơm)
Bước 2:
Chuẩn bị nồi nấu pudding. Cho sữa đậu nành vào nồi rồi đun với lửa vừa phải.
Nếu như bạn không nấu cơm gạo lứt trước đó thì bạn có thể cho gạo lứt vào nồi và đun đến khi gạo mềm. Muốn nhanh hơn thì bạn nên ngâm gạo lứt trước đó 4-5 giờ. Cho muối và quế vào lúc này nhé!
Bước 3:
Khi sữa hơi ấm lên thì bạn cho bột quế (thanh quế) và cơm gạo lứt vào. Đun với lửa vừa phải và bạn phải liên tục khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy ở đáy nồi.
Đun trong khoảng 15 phút rồi cho thêm đường nâu hoặc mật ong theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều lần cuối cùng rồi tắt bếp.
Bạn có thể dùng luôn hoặc để lạnh! Bạn có thể ăn cùng các loại hoa quả, siro, mứt...
Bạn có thể kết hợp với những hoa quả khác cho món pudding gạo lứt phong phú hơn rất nhiều.
Pudding gạo lứt - hoa quả
Pudding gạo lứt đen - sữa dừa
Pudding gạo lứt - dâu tây
Và còn rất rất nhiều các món pudding gạo lứt được sáng tạo từ chính các bạn nữa đúng không!