Chuẩn bị trước:
- 250g Cơm gạo lứt đã nấu chín
- 200g Đậu gà (rửa sạch)
- 30ml dầu oliu
- 1/2 củ hành tây cắt lát mỏng
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 10g rau mùi
- 60g lá rau cải ngọt
- Dầu thực vật, muối hầm, tương đậu nành (xì dầu)
- 30g nho khô (có thể không dùng)
Các bước nấu:
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Cho dầu thực vật vào, chờ cho dầu nóng rồi cho tỏi, hành tây vào đảo.
Bước 2:
Khi thấy hành tây mềm thì cho cơm gạo lứt và đậu gà vào đảo cùng, lúc này bạn tra một chút muối. Dùng thìa hoặc đũa đảo đều trong khoảng 5 phút rồi cho rau cải và nho khô vào, tra thêm tương cho vừa ăn. Đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Cùng thử món mới cho thực đơn thôi!