Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g gạo tẻ ngâm khoảng 30 phút để ráo
- 150g nấm đông cô
- 100g nấm kim châm
- 6-8 cây nấm hương khô ngâm khoảng 2 tiếng
- 1 thìa dầu oliu
- Nước tương (hoặc xì dầu)
- Hành lá, hành tây, ớt bỏ hạt thái nhỏ
- 1 thìa tỏi băm nhỏ
- Dầu mè
- Vừng rang chín
- Rong biển khô kombu
Các bước làm:
Bước 1: Rửa sạch gạo tẻ, các loại nấm rồi để ráo nước
Bước 2:
- Cho 1 ít dầu oliu vào nồi đun nóng sau đó cho gạo tẻ vào rang
vài phút
- Đổ nước ngâm nấm (hoặc nước lọc) vào nồi, thêm rong biển vào đun sôi
- Khi nước sôi thì vớt rong biển ra
Bước 3:
- Cắt nấm thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi dàn đều hấp chín khoảng 15 phút là được.
Bước 4: Làm nước chấm
- Cho nước tương, dầu mè , hành tây, tỏi, thêm nước cho vưà khẩu vị đun nóng khoảng 5 phút
- Sau đó rắc vừng, hành lá, ớt lên trên là hoàn thành rồi.
Nhìn rất hấp dẫn đúng không?