Cơm nấm với nước sốt cay
2.358 người đã xem · Bình luận ·

Cơm nấm với nước sốt cay

Cơm hòa quyện với vị ngọt của rong biển, vị thơm của nấm kèm theo nước sốt còn gì bằng. Bạn thử chưa?
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g gạo tẻ ngâm khoảng 30 phút để ráo

- 150g nấm đông cô

- 100g nấm kim châm

- 6-8 cây nấm hương khô ngâm khoảng 2 tiếng

- 1 thìa dầu oliu

- Nước tương (hoặc xì dầu)

- Hành lá, hành tây, ớt bỏ hạt thái nhỏ

- 1 thìa tỏi băm nhỏ

- Dầu mè

- Vừng rang chín

- Rong biển khô kombu

Các bước làm:

Bước 1: Rửa sạch gạo tẻ, các loại nấm rồi để ráo nước

Bước 2: 

- Cho 1 ít dầu oliu vào nồi đun nóng sau đó cho gạo tẻ vào rang

 vài phút

- Đổ nước ngâm nấm (hoặc nước lọc) vào nồi, thêm rong biển vào đun sôi

- Khi nước sôi thì vớt rong biển ra

Bước 3: 

- Cắt nấm thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi dàn đều hấp chín khoảng 15 phút là được.

Bước 4: Làm nước chấm

- Cho nước tương, dầu mè , hành tây, tỏi, thêm nước cho vưà khẩu vị đun nóng khoảng 5 phút 

- Sau đó rắc vừng, hành lá, ớt lên trên là hoàn thành rồi.

Nhìn rất hấp dẫn đúng không?

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem