Đa dạng công thức món sốt  tuyệt ngon
4.693 người đã xem · Bình luận ·

Đa dạng công thức món sốt tuyệt ngon

Sáng tạo các món sốt sẽ giúp bé thưởng thức món rau trộn mà bé vốn không thích hoặc những món ăn thông thường hàng ngày ở nhà.

Các công thức dưới đây làm từ các nguyên liệu thuần túy thường có trong căn bếp nhà bạn: mơ muối, miso, dầu vừng, bơ vừng,bơ lạc, dấm gạo đen, gừng, chanh, hành tây, rau mùi.

NỘI DUNG CHI TIẾT

CÁC MÓN SỐT ĐA DẠNG GIÚP CON BẠN THÍCH ĂN RAU

Trẻ nhỏ thường không thích ăn rau hoặc thậm chí cả cơm. Nhưng nếu người mẹ làm một vài món sốt đặc biệt để thay đổi mùi vị cho bé, bé sẽ rất hào hứng với bữa cơm chiều sau khi đi học ở trường về.
Sáng tạo các món sốt sẽ giúp bé thưởng thức món rau trộn mà bé vốn không thích hoặc những món ăn thông thường hàng ngày ở nhà.
Các công thức dưới đây làm từ các nguyên liệu thuần túy thường có trong căn bếp nhà bạn: mơ muối, miso, dầu vừng, bơ vừng,bơ lạc, dấm gạo đen, gừng, chanh, hành tây, rau mùi.
Các mẹ hãy xắn tay vào bếp để phục vụ các con yêu nhé.:)

1. Từ mơ muối: 

  • 1 quả mơ muối hoặc 1 thìa cà phê phần thịt mơ muối nghiền nhuyễn cùng 1/2 thìa cà phê miso, thêm chút dầu vừng và hành tây xay cùng.

sốt mơ muối

  • 1 quả mơ muối hoặc 1 thìa cà phê phần thịt mơ muối đem xay cùng một chút rau mùi.
  • Đơn giản nhất, bạn có thể nghiền nhuyễn phần thịt mơ muối cùng một chút nước.
  • Bạn có thể dùng dấm mơ trộn cùng salad nếu không có mơ muối

2. Từ đậu phụ

Nguyên liệu:

1/2 thìa cà phê phần thịt mơ muối

1/4 củ hành tây nhỏ, bào hoặc băm nhỏ

2 thìa cà phê nước lọc

1/2 bìa đậu phụ

Rau mùi thái nhỏ

Cách làm: Xay nhuyễn mơ muối, hành tây, đậu phụ, và nước. Thêm rau mùi trộn cùng salad.

sốt đậu phụ

3. Từ bơ vừng hoặc bơ lạc

  • Sốt bơ vừng - tỏi

Nguyên liệu:

1/3 bát bơ vừng hoặc bơ lạc

3/4 bát nước lọc

1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ

3 thìa cà phê nước chanh

1/2 - 3/4 thìa cà phê muối

1/4 bát rau mùi

Cách làm: Xay mịn các nguyên liệu trên. Có thể chứa trong hộp kín và để trong tủ lạnh dùng dần.

sốt bơ vừng tỏi

  • Số bơ vừng - miso - gừng

Nguyên liệu:

1/4 bát bơ vừng

3 thìa miso

1 thìa dấm gạo

2 thìa cà phê nước chanh

1/2 thìa gừng giã nhỏ

1 thìa cà phê tỏi băm

1 bát nước lọc

Cách làm: Xay mịn các nguyên liệu trên. Có thể chứa trong hộp kín và để trong tủ lạnh dùng dần.

sốt bơ vừng, miso

4. Từ tương miso

Sốt miso - gừng

Nguyên liệu:

3 thìa miso

1 củ gừng tươi nhỏ, giã nhỏ

1 quả chanh vắt lấy nước

1 thìa vừng rang chín

1,5 thìa nước tương tamari

2 thìa dầu vừng

4 thìa dấm gạo

Cách làm: Xay mịn các nguyên liệu trên. Có thể chứa trong hộp kín và để trong tủ lạnh dùng dần.

sốt miso

Hồng Nhung (Sưu tầm)

Các công thức dưới đây làm từ các nguyên liệu thuần túy thường có trong căn bếp nhà bạn: mơ muối, miso, dầu vừng, bơ vừng,bơ lạc, dấm gạo đen, gừng, chanh, hành tây, rau mùi.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem