CÁC MÓN SỐT ĐA DẠNG GIÚP CON BẠN THÍCH ĂN RAU
Trẻ nhỏ thường không thích ăn rau hoặc thậm chí cả cơm. Nhưng nếu người mẹ làm một vài món sốt đặc biệt để thay đổi mùi vị cho bé, bé sẽ rất hào hứng với bữa cơm chiều sau khi đi học ở trường về.
Sáng tạo các món sốt sẽ giúp bé thưởng thức món rau trộn mà bé vốn không thích hoặc những món ăn thông thường hàng ngày ở nhà.
Các công thức dưới đây làm từ các nguyên liệu thuần túy thường có trong căn bếp nhà bạn: mơ muối, miso, dầu vừng, bơ vừng,bơ lạc, dấm gạo đen, gừng, chanh, hành tây, rau mùi.
Các mẹ hãy xắn tay vào bếp để phục vụ các con yêu nhé.:)
1. Từ mơ muối:
2. Từ đậu phụ
Nguyên liệu:
1/2 thìa cà phê phần thịt mơ muối
1/4 củ hành tây nhỏ, bào hoặc băm nhỏ
2 thìa cà phê nước lọc
1/2 bìa đậu phụ
Rau mùi thái nhỏ
Cách làm: Xay nhuyễn mơ muối, hành tây, đậu phụ, và nước. Thêm rau mùi trộn cùng salad.
3. Từ bơ vừng hoặc bơ lạc
Nguyên liệu:
1/3 bát bơ vừng hoặc bơ lạc
3/4 bát nước lọc
1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
3 thìa cà phê nước chanh
1/2 - 3/4 thìa cà phê muối
1/4 bát rau mùi
Cách làm: Xay mịn các nguyên liệu trên. Có thể chứa trong hộp kín và để trong tủ lạnh dùng dần.
Nguyên liệu:
1/4 bát bơ vừng
3 thìa miso
1 thìa dấm gạo
2 thìa cà phê nước chanh
1/2 thìa gừng giã nhỏ
1 thìa cà phê tỏi băm
1 bát nước lọc
Cách làm: Xay mịn các nguyên liệu trên. Có thể chứa trong hộp kín và để trong tủ lạnh dùng dần.
4. Từ tương miso
Sốt miso - gừng
Nguyên liệu:
3 thìa miso
1 củ gừng tươi nhỏ, giã nhỏ
1 quả chanh vắt lấy nước
1 thìa vừng rang chín
1,5 thìa nước tương tamari
2 thìa dầu vừng
4 thìa dấm gạo
Cách làm: Xay mịn các nguyên liệu trên. Có thể chứa trong hộp kín và để trong tủ lạnh dùng dần.
Hồng Nhung (Sưu tầm)