Chuẩn bị: 2 phần ăn
- 2 bìa đậu phụ
- 1 quả ớt ngọt màu xanh hoặc vàng, đỏ (tùy thích)
- 1/4 củ hành tây
- 4 tép tỏi
- 2-3 lá mùi tàu
- 2 thìa dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu ngô, dầu mè...)
- Muối hầm
- Tương đậu nành
Các bước nấu:
Bước 1:
- Đậu phụ cắt miếng khổi vuông vừa ăn rán vàng 4 mặt
- Ớt , hành tây, tỏi, lá mùi tàu cắt nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo.Khi chảo nóng thì cho hành tây, tỏi vào đảo đều khoảng 3 phút.
Bước 2:
Cho ớt vào đảo cùng 3 phút rồi tra thêm nước tương. Đảo đều thêm 2-3 phút
Bước 3:
Cho đậu vào rồi đảo đều. Tra thêm muối nếu chưa thấy vừa vị. Dùng thìa gỗ đảo đều khi thấy tương đậu ngấm đều đậu phụ thì tắt bếp.
Nhanh gọn cho bữa tối!