Chuẩn bị: (24 sushi)
- 500g gạo lứt
- 2 thìa cà phê dầu vừng
- 2 thìa dấm gạo
- 750ml nước
- 1/2 thìa muối hầm (~ 2,5g muối)
- 60g hạt vừng vàng + đen
- Hành lá băm nhỏ
- Nhân: quả bơ, dưa chuột, cà rốt, đậu phụ, nấm đông cô...
Cách làm:
Bước 1:
Cho gạo vào nồi cơm điện nấu. Cho muối vào nấu cùng gạo. Khi cơm chín thì để nguội 10 phút.
Rang vừng chín vừa rồi để nguội.
Bước 2: Làm nhân bên trong sushi
Quả bơ: Bỏ hột và vỏ lấy phần ruột rồi cắt khối nhỏ
Cà rốt: Gọt vỏ, cắt khối nhỏ
Dưa chuột: Gọt vỏ, cắt khối nhỏ
Nấm: rửa sạch cắt nhỏ.
> Nấm, Cà rốt phải luộc sơ cho chín
Bạn có thể dùng những nguyên liệu khác theo ý thích
Bước 3:
Cho vừng + dầu vừng + dấm vào trộn đều với cơm trong 10 phút.
Bước 4:
Lấy một tấm linon nhỏ rồi cho một chút cơm trộn vào.( lượng cơm tùy theo kích cỡ mà bạn muốn)
Dàn đều cơm ra rồi đặt nhân sushi vào bên trong. Cuộn tròn cho kín rồi nắm chặt cho cơm không bị rời ra.
Cùng thưởng thức với nước tương Tamari hoặc sốt Miso nhé!
Với những nguyên liệu khác nhau khi trộn với cơm cũng sẽ cho bạn sushi màu sắc đa dạng nữa đó!
Sushi gạo lứt đen ăn kèm sốt Miso nhé!
Hay trung thành với rong biển cuốn!