Nguyên liệu: Cho 2-3 phần ăn
- 1kg khoai tây
- 300g bột mì
- 1 quả trứng
- Hành tây
- Cà chua
- Muối hầm
- Bột ớt
- Dầu thực vật
Các bước nấu
Bước 1:
Đem khoai tây luộc chín. Gạn nước, để ráo khoai tây.(Khi luộc khoai tây bạn cho vào nồi nước 2 thìa muối)
Bước 2:
Gọt vỏ khoai tây. Làm nhuyễn khoai tây
Bước 3:
Thêm trứng + 2 nắm bột mì + 1 thìa cà phê muối + bột ớt (tùy thích) vào trộn đều. Dùng tay nhào bột cho đều.
Bước 4:
Rải một lớp bột mì bên dưới mặt thớt. Lăn từng đoạn bột một đường kính khoảng 3cm.
Cắt nhỏ thành những đoạn nhỏ.
Bước 5:
Đặt một nồi nước, cho thêm 2 thìa cà phê muối vào rồi đun đến sôi. Thả những khúc bột vừa cắt vào luộc.
Bước 6:
Khi thấy các khúc bột nổi lên thì vớt ra
Bước 7:
Bạn sốt cà chua hoặc dùng đơn giản với các loại nước sốt là đã hoàn thành rồi đó!