Phở gạo lức được sản xuất từ nguyên liệu gạo lức tinh khiết. Gạo lứt cung cấp lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1m Omega 3, 6, 9. Phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh về tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Kết hợp cùng với rong biển, carot tạo nên một món ăn bổ dưỡng và vô cùng đơn giản trong ngày cuối tuần
Cùng thực hiện nào các bạn
Nguyên liệu (1 người ăn):
- 50g phở gạo lứt (khoảng 1/3 chén)
- 20g cải thìa (1/8 chén)
- 20g cà-rốt (1/8 chén)
- 20g củ sắn (1/8 chén)
- 1 nhánh tỏi tây
- Rong biển khô Wakane
- 1,5 muỗng cà-phê tương tamari
- Gia vị
Cách làm:
- Củ sắn, cà-rốt rửa sạch bào vỏ sau đó xắt sợi.
- Rau cải thìa rửa sạch cắt khúc để cọng và lá riêng vì khi xào thì phần là thường chín trước
- Phở gạo lứt ( có thể mua ở các siêu thị) ngâm 30 phút trong nước lạnh cho mềm.
- Phi tỏi tây với dầu cho đến khi dậy mùi thơm, cho củ sắn, cà-rốt vào xào khoảng ba phút, cho cải thìa cọng vào.
- Cho phở vào xào, nêm tương tamari, gia vị cho vừa ăn, cho lá cải thìa vào xào sơ.
Đổ ra đĩa, chưa hấp dẫn lắm đúng không nào, chúng ta có thể trang trí món ăn với mè rang vàng và rong biển rang tương.
Chúc mọi người ngon miệng và có một ngày cuối tuần vui vẻ!