Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
215.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Ngâm gạo lứt trước khi nấu, hấp thu tốt khoáng chất
8.238 người đã xem · Bình luận ·

Ngâm gạo lứt trước khi nấu, hấp thu tốt khoáng chất

Ăn gạo lức như thực phẩm chính mang lại sức khoẻ là điều rất đơn giản. Cách ăn uống khoẻ mạnh này chính là sau khi ngâm gạo lức để phân tách phytin và các chất khoáng , sau đó nhai kỹ giúp tăng cường sức khoẻ cơ thể

Ăn gạo lứt tốt cần ngâm hoặc ủ nảy mầm, nấu cơm cháo và làm gạo rang để đa dạng cách chế biến, giúp hấp thu khoáng chất đầy đủ vào cơ thể,

NỘI DUNG CHI TIẾT

TẠI SAO CẦN NGÂM GẠO LỨT TRƯỚC KHI NẤU

Một số người ăn gạo lứt trong một thời gian dài sẽ xuất hiện triệu chứng răng bị tổn hại, xương cốt yếu, thiếu máu. Đương nhiên không phải vì tất cả mọi người đều có những triệu chứng này, vì thế những điều này lâu nay đã không được chú ý đến

Người ăn gạo lức xuất hiện những triệu chứng trên là do hấp thu không đầy đủ lượng chất khoáng. Chất khoáng là nguyên tố vi lượng không thể hợp thành trong cơ thể con người, nó chỉ có thể thông qua đồ ăn hấp thu từ bên ngoài vào cơ thể. Canxi hình thành ở răng, xương cốt và sắt hình thành trong máu là những chất khoáng dễ thiếu hụt nhất. Khi dùng gạo lức trong một thời gian dài, tình trạng trên mới xuất hiện rõ rệt

ảnh gạo lứt đỏ

Vậy tại sao lại xuất hiện tình trang như vậy? Một phần là do gạo lức là một loại hạt mà khi thu hoach lúa chỉ được xát đi lớp trấu bên ngoài , có thể nói nó là loại hạt “ngủ”. Vì là hạt “ngủ” nên một khi gặp một lượng nước vừa phải và độ ẩm thích hợp sẽ nảy mầm, trở thành lúa, ẩn chứa khả năng thai nghén sức sống của 3000 hạt mới. Bên cạnh đó mặc dù nói nó giàu chất khoáng và vitamin nhưng đây vốn dí không phải là thứ mà con người có thể ăn được, mà dùng để nảy mầm, thai nghén thế hệ sau. Cũng như đối với con người, canxi và sắt là những chất khoáng vô cùng quan trọng , thì sự sinh trưởng của gạo lức cũng rất cần những chất khoáng này. Vậy là trong thời gian nảy mầm,sẽ có một loại chất có tên phytin giữ chặt các khoáng chất lại

Phytin là chất có trong các loại ngũ cốc, các loại đậu, hạt điều, dầu ép từ các loại hạt, hàm lượng thồng thường là 1% đến 5%, nhưng trong gạo lức có tới 9,5% đến 14,5%, sau khi chất phytin này kết hợp với các chất khoáng sẽ không dễ dàng phân tách. Vì vậy chất khoáng trong gạo lức không có cách nào được cơ thể hấp thụ, mà sẽ biến thành phân đào thải ra ngoài cơ thể. Thông thường cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến chất khoáng không đầy đủ khi ăn gạo lức

TÁC DỤNG CỦA PHYTIN

Thoạt nhìn phytin có rất nhiều mặt hại đối với con người, nhưng trên thực tế lại có rất nhiều mặt lợi đối với con người. Ví dụ có thể khống chế các gốc tự do dẫn đến ung thư. Những nguyên tố kim loại nặng như nhôm, thuỷ ngân , crom, mangan có tính oxi hoá chất béo, từ đó sinh ra các gốc tự do gây ung thư. Phytin có thể kết hợp với các inon kim loại nặng, bài trừ chúng ra khỏi cơ thể; phytin cũng có thể kết hợp với các nguyên tố có tính phóng xạ. Vì vậy nếu có thể phân giải sự kết hợp giữa phytin và các chất khoáng trong gạo lức, thì không chỉ hấp thụ được các chất khoáng có trong gạo lức mà còn bảo vệ được cơ thể con người tránh xa những vật chất có hại

 LÀM THẾ NÀO PHÂN GIẢI SỰ KẾT HỢP GIỮA PHYTIN VÀ CHẤT KHOÁNG

Gạo lức nấu lên sẽ mềm, dẻo, nhưng chỉ nấu lên sẽ không thể phân tách sự kết hợp giữa phytin và chất khoáng. Điều kiện cần thiết để phân tách hai chất này là lượng nước, nhiệt độ vừa đủ và thời gian, cũng chính là điều kiện nảy mầm đầy đủ. Như vậy chất khoáng trong gạo lức sẽ phân tách ra khỏi phytin.

ngâm gạo

Do gạo lức rất cứng nên bình thường phải dùng nồi áp suất mới có thể làm mềm được. Trước khi nấu có thể ngâm trong nước nửa đêm hoặc một ngày. Vì trong quá trình ngâm, không chỉ giúp gạo mềm , dễ nấu hơn mà còn có thể phân tách phytin ra khỏi chất khoáng

Phytin và chất khoáng có thể thông qua quá trình gạo lên men hoặc rang để phân giải. Rượu gạo cũng có thể tiêu trừ những mặt hại của phytin, thông qua quá trình lên men nâng cao giá trị dinh dưỡng cho gạo lức. Ngoài ra, trong thực dưỡng, ngoài nấu cháo gạo lức có thể rang chin để ăn. Cách này có tác dụng tiêu trừ những mặt không có lợi của phytin.

Gạo lứt nảy mầm

Ăn gạo lức như thực phẩm chính mang lại sức khoẻ là điều rất đơn giản. Cách ăn uống khoẻ mạnh này chính là sau khi ngâm gạo lức để phân tách phytin và các chất khoáng , sau đó nhai kỹ giúp tăng cường sức khoẻ cơ thể

com gao lut

Cơ thể mối người đều không giống nhau , vì thế mỗi người nên tìm hiểu rõ về cơ thể mình. Trên cơ sở coi gạo lức là thực phẩm chính, kết hợp với các loại rau xanh, thảo dược và các phương pháp chăm sóc sức khoẻ khác, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho bản thân mình cũng như người thân. Đây cũng là nguồn cảm hứng lớn để bắt tay vào thực hiện dưỡng sinh ẩm thực trong nhà bếp của chính mình

Bí quyết dưỡng sinh trường thọ từ người Nhật Bản

 

Ăn gạo lứt tốt cần ngâm hoặc ủ nảy mầm, nấu cơm cháo và làm gạo rang để đa dạng cách chế biến, giúp hấp thu khoáng chất đầy đủ vào cơ thể,

Công dụng của gạo lứt
228.338 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
70.000 đ Túi 600g
để đặt mua
Sữa bột thảo mộc Kokkoh
810 người đã mua
160.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Nhiều người xem