LÀM SỮA GẠO LỨT SÁNH MỊN TỪ TRÀ GAO RANG TRONG VÒNG 45 PHÚT
Trước đây bạn đã làm sữa gạo lứt sau khi đun từ gạo lứt tươi mất 3h, mình sẽ chia sẻ cho bạn một cách nữa làm sữa gạo lứt từ trà gạo rang. Cách làm này chỉ mất khoãng 45 phút để có một món sữa ngon cho trẻ em, người già và cả những người khó tính uống. Mùi vị cực kì thơm ngon. Điều quan trọng là bạn sẽ có những hai món thức uống khác nhau chỉ trong vòng 45 phút.
Thành phần:
Trà gạo lứt rang: 120g.
Nước: 1 lit.
Cho nước vào nồi, cho gấp đôi lượng Trà gạo lứt rang bình thường vào nồi, đun sôi trong 5 phút. Sau đó đun nhỏ lửa trong 10 phút. Chắt lấy một nửa nước Trà gạo lứt để uống.
Bã trà còn lại tiếp tục đun với thêm 500ml nước trong vòng 30 phút khi trà nở ra.
Cho vào máy xay sinh tố xay hoặc lọc qua rây để chắt lấy phần sữa gạo lứt. Bỏ đi bã còn lại là phần vỏ gạo lứt bên ngoài.
Cho thêm đường nâu hoặc muối và đun sôi trở lại để có sữa gạo lứt nóng. Để tủ lạnh để trữ trong ngày. Đun lại để uống nóng
Dưới đây là hình ảnh sữa gạo lứt với đường.
Như Châu