Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)
- 3 củ cà rốt
- 3 bìa đậu phụ
- Rong nori cắt nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 củ gừng, tỏi, củ hành khô, vừng rang chín
- Dầu mè, tương miso, dấm gạo, muối, nước tương đậu nành
- Rau củ tươi cho salad theo ý thích
Các bước làm:
Bước 1:
Nấu chín cơm gạo lứt
Bước 2: Nước sốt cà rốt - gừng
Cho các nguyên liệu sau vào xay đều: 1 củ cà rốt nạo sợi + 1 củ gừng + 2 tép tỏi + 1 củ hành khô + 1 thìa cà phê dầu mè + 2 thìa cà phê tương miso + 2 thìa cà phê dấm gạo + 2 thìa cà phê nước tương .
Bước 3:
Nạo sợi 2 củ cà rốt còn lại và cắt thành các đoạn nhỏ. Xào chín cà rốt cùng hành lá
Làm tơi đậu phụ rồi trộn đều với cà rốt xào, rong nori, vừng, 1 thìa cà phê muối. Chia đều thành từng khối tròn như bánh hamburger rồi cho vào nướng trong 10 phút ở 175*C
Bước 4: Chuẩn bị salad rau củ
Bạn có thể làm salad rau củ theo ý mình nhưng nên chú ý tới lượng rau vừa phải cho mỗi khẩu phần nhé!
Có thể thử với: cà chua + rau xà lách + bơ + cải bắp tím
Rưới nước sốt lên và thử nhé!