Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600g cà rốt nạo nhỏ
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1 thìa dầu oliu
- 2 tép tỏi thái hạt lựu
- 1 củ gừng tươi
- 1 thìa bột thì là
- 1/4 thìa cà phê ớt đỏ (tùy chọn)
- Rau mùi thái nhỏ
- Sữa chua
- 125g đậu lăng
- Nước rau củ hầm
Các bước làm:
Bước 1:
Cho dầu oliu vào nồi, đun nóng dầu. Thêm hành tây thái nhỏ, tỏi và gừng vào xào khoảng 5 phút đến khi mềm.
Bước 2:
Thêm gia vị, rau mùi, thì là ớt đỏ vào xào thêm 2 phút cho đến khi có mùi thơm.
Bước 3:
Cho cà rốt, đậu lăng, nước hầm rau củ vào đun sôi khoảng 20 phút đến khi đậu lăng chín.
Bước 4:
Cho 1 phần hoặc tất cả hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hoàn toàn.
Bước 5:
Súp đã hoàn thành, cho 1 ít sữa chua, rau mùi vào súp để ăn cùng (tùy chọn).
Nguồn: http://thechicbrulee.com