Các loại mì sợi như spaghetty hay pasta.... thường làm từ bột mỳ. Vì vậy nguyên liệu nhất thiết bạn phải có là bột mỳ. Hôm nay Gaolut sẽ làm món mì bí đỏ để món mid thêm dinh dưỡng và cả hương vị nữa. Với mì sợi bạn có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau, đơn giản nhất là ăn kèm sốt cà chua, hoặc một cách khác như với mì soba là bạn ăn kèm nattou và rau thơm...
Để làm mì bạn cần có:
- 2 cup bột mỳ
- 1/4 thìa muối
- Nếu muốn làm mỳ bí đỏ thì bạn cần 3 thìa bí đỏ hấp chín (bí đỏ hấp chín rồi xay nhuyễn)
Bước đầu tiên để làm mỳ bí đỏ là bạn trộn đều bột mỳ và muối với nhau. Tiếp đến là trộn với trứng và lòng đỏ trứng. Cuối cùng là bí đỏ. Bạn nhào bột thật đều (Nếu dùng máy xay thì bột trộn đều hơn). Khi nhào bột nếu thấy bột quá khô thì thêm chút nước hoặc nếu quá nhão thì thêm bột. Bạn bọc khối bột đã nhào bằng giấy bọc thực phẩm và để trong 30 phút.
Sau 30 phút bạn rải một lớp bột lên mặt phẳng để cán bột. Dùng cây cán bột cán thật mỏng rồi dùng dao cắt sợi (sợi mỳ mỏng hay dày là tùy theo lúc bạn cán và cắt mỳ). Khi đó bạn đã được mỳ sống.
Khi luộc mỳ bạn nên chú ý lượng nước luộc mỳ phải nhiều gấp khoảng 6 lần lượng mỳ. Khi nước sôi thì thả mỳ vào, sau 1-2 phút mỳ chín thì vớt ra rổ rồi xả nước lạnh, tiếp đến thì nên xốc mì để không bị dính rồi để mỳ ráo nước.
Món pasta đơn giản với sốt cà chua!
Để làm món mỳ cuốn thì bạn cần có thêm:
- Bánh đa nem
- Quả cắt miếng
- Rau thơm hoặc rau sống
- Nấm áp chảo (đã nêm gia vị)
Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gói cùng mỳ là bạn đã được món mỳ cuốn đơn giản lại tiện lợi rồi. Món này bạn có thể chấm cùng nước chấm hoặc bơ vừng, bơ lạc