Âm và Dương của thức ăn
3.151 người đã xem · Bình luận ·

Âm và Dương của thức ăn

Vạn vật trong vũ trụ, kể cả thức ăn của chúng ta đều chịu sự chi phối của hai khuynh hương hoặc của hai lực Âm và Dương. Do đó, có thể dựa vào NGUYÊN LÝ VÔ SONG để nhận định tính chất của thức ăn hàng ngày.Trừ một số trường hợp ngoại lệ không đáng kế, hầu hết thức ăn gốc thảo mộc đều Âm hơn thức ăn gốc động vật:
NỘI DUNG CHI TIẾT

ÂM DƯƠNG CỦA THỨC ĂN

Vạn vật trong vũ trụ, kể cả thức ăn của chúng ta đều chịu sự chi phối của hai khuynh hương hoặc của hai lực Âm và Dương. Do đó, có thể dựa vào NGUYÊN LÝ VÔ SONG để nhận định tính chất của thức ăn hàng ngày.

Trừ một số trường hợp ngoại lệ không đáng kế, hầu hết thức ăn gốc thảo mộc đều Âm hơn thức ăn gốc động vật:

 

THẢO MỘC

ĐỘNG VẬT

 

Mọc dính tại chỗ và thụ động

có thể di chuyển và hoạt động trong không gian rộng lớn

 

Thường phát triển theo hướng giãn nở, phần lớn cấu trúc lỏng lẻo hơn, chịu ảnh hường của lực ly tâm

Thường phát triển theo hướng co rút, có cấu trúc chắc đặc , chịu ảnh hưởng của lực hướng tâm nhiều hơn

 

Các bộ phận như cành lá phát triển hướng vào ra ngoài.

Các bộ phận và các tế bào phát triển hướng vào bên trong

 

Thân nhiệt thấp(mát)

Thân nhiệt cao(nóng)

 

Thường hấp thu thán khí CO Dương hơn và thải ra dưỡng khí (O2) Âm hơn

Thường hấp thu O2 và thải ra CO2        

 

Màu xanh diệp lục

Màu đỏ huyết tố

 

Cấu trúc của sắc tố giống nhau, nhân của diệp lục tố là Magiê (Âm hơn)

Nhân của huyết sắc tố là Sắt (Dương hơn)

Tuy thảo mộc nhìn chung là Âm hơn động vật nhưng mỗi vật thể trong cùng một loài hoặc mỗi bộ phận trong cùng một vật thể vẫn có những mức độ Âm Dương khác nhau.

 

ÂM DƯƠNG TRONG GIỚI THẢO MỘC

ÂM HƠN

DƯƠNG HƠN

Mọc trong khí hậu ấm, nóng

Mọc trong khí hậu mát, lạnh

ở Miền Nam

ở Miền Bắc

Mọc vào mùa xuân hè

Mọc vào mùa Đông

Lá, hoa, quả

Rễ, củ, hạt

Vươn lên

Chúc xuống

Toả ra

Ôm vào

Ở trên mặt đất

Ở dưới mặt đất

Nằm ngang dưới mặt đất

Ở dưới mặt đất

Nằm ngang dưới mặt đất

Đâm xuống dưới mặt đất

Phần trên

Phần dưới

Tăng trưởng nhanh

Tăng trưởng chậm

Hình thể to

Hình thể nhỏ

Cao

Thấp

Chứa nhiều nước

Chứa ít nước

Tươi

Khô

Mềm

Cứng

Màu tím, xanh, lục

Màu vàng, cam, đỏ, nâu

Cay, chua, ngọt

Mặn, đắng, chát

Nhiều sinh tố C

Ít sinh tố C

Nấu mau chín

Nấu lâu hơn

Mau hư thối

Để được lâu

 

ÂM DƯƠNG TRONG GIỚI ĐỘNG VẬT

ÂM HƠN

 

DƯƠNG HƠN

Loại ăn rau cỏ

Loại ăn hạt cốc

Loại ăn thịt

Sinh sống ở khí hậu nóng

 

Sinh sống ở khí hậu lạnh

ở miền Nam

 

Ở miền Bắc

trong dòng nước nóng

 

trong dòng nước lạnh

ở nơi ẩm ướt

 

ở nơi khô ráo

ở dưới nước

 

ở nơi đất liền

Hình thể to, mập, dài

 

Hình thể nhỏ, gầy, ngắn

Di chuyển chậm

 

Di chuyển nhanh

Kỵ nước

 

Thích nước

Thân má lạnh

 

Thân ấm, nóng

Có mùi hôi

 

Mùi dễ chịu

Máu loãng

 

Máu đặc

Hấp thu ít Oxy

 

Hấp thu nhiều Oxy

Mỡ, thịt

 

Gân, xương

Thịt mềm nhão, nhiều mỡ

 

Thịt dai chắc, ít mỡ

Nhiều nước

 

Ít nước

Trong

Trắng

Đỏ

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
256.467 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem
Nghệ thuật ăn chay
4.821 người đã xem