Thực phẩm địa phương và theo mùa - quan tâm đến số lượng và chất lượng
5.664 người đã xem · Bình luận ·

Thực phẩm địa phương và theo mùa - quan tâm đến số lượng và chất lượng

Lựa chọn thực phẩm địa phương, theo mùa là hành động thiết yếu để giúp cải thiện sức khỏe, tiết kiệm về chi phí, hòa hợp với năng lượng của tự nhiên
NỘI DUNG CHI TIẾT

THÂN THỔ BẤT NHỊ - THỰC PHẨM ĐỊA PHƯƠNG

Trong thời kỳ chưa xuất hiện tủ lạnh, việc vận chuyển bằng hàng không, hóa chất nông nghiệp và sản xuất  hàng loạt làm cho việc nhập khẩu thực phậm được dễ dàng (hoặc ít nhất là dễ dàng hơn), người ta chỉ có thể tiêu thụ các thực phẩm phát triển theo mùa tại địa phương của họ, giống như động vật hoang dã. Một lượng lớn thực phẩm nhập khẩu ngày nay không thực sự phù hợp với chế độ ăn hàng ngày ở mọi nơi, bởi vì chúng phát triển ở vùng khí hậu phù hợp nhất với thành phần hóa học của mình.


Ăn thực phẩm địa phương là có lợi vì việc này:

  • Giúp bạn hòa hợp với những năng lượng tinh tế của tự nhiên
  • Giúp bạn được ăn trái cây và rau củ có hương vị thơm ngon hơn vì chúng được chín tự nhiên do người trồng không phải đáp ứng các yêu cầu về đóng gói và vận chuyển sớm để xuất khẩu
  • Giúp cho thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn do chúng được xử lý ít hơn trước khi đến tay bạn
  • Hỗ trợ cho ngành công nghiệp và kinh tế địa phương
  • Khuyến khích phát triển đất đai có trách nhiệm bằng cách tạo ra cho nông dân địa phương và chủ sở hữu đồng cỏ chăn thả những lý do kinh tế để họ giữ đất đai không bị khai thác quá mức
  • Hỗ trợ các nỗ lực chống lại sự nóng lên toàn cầu bằng cách loại bỏ ô nhiễm do các phương tiện giao thông gây ra

Trong điều kiện khí hậu ấm hơn, người ta thường ăn những thực phẩm có hàm lượng đường cao hơn (như trái cây nhiệt đới), ăn nhiều rau có lá to và rau củ sống hơn, ăn ít ngũ cốc nguyên hạt và protein động vật hơn [thực phẩm ÂM HƠN]. Tuy nhiên, khi bạn nhìn xa hơn về phía bắc, nơi thời tiết khắc nghiệt hơn, bạn sẽ thấy nhu cầu muối tăng lên, đồ ngọt giảm đi, ngũ cốc cùng các món ăn nóng như rau củ hầm nhiều hơn và trong một số trường hợp là một lượng nhỏ protein động vật [thực phẩm DƯƠNG HƠN]. Những thực phẩm này tạo ra sự ấm áp và cung cấp năng lượng tập trung hơn, ngược với hiệu quả làm mát của thực phẩm sống, trái cây và gia vị của vùng khí hậu ấm hơn. Đây không phải là vấn đề tốt và xấu, mà là vấn đề tương thích với khí hậu

Thân thổ bất nhị

Ăn thực phẩm chính từ địa phương bắt nguồn từ nguyên lý “THÂN THỔ BẤT NHỊ” . Con người và đất đai không phải là hai mà là một. Đất đai sinh ra cây cỏ, động vật ăn cây cỏ cây để tạo ra máu, tế bào, mô và các cơ quan nội tạng. Con người cũng giống như mọi động vật, chính là sự chuyển hóa từ đất.  Con người khỏe khoắn, mạnh mẽ khi họ sống bằng các thực phẩm quanh vùng; vốn sinh trưởng theo một cách lý tưởng để trở thành thức ăn của họ.

Khi ăn uống tự nhiên, ăn các thực phẩm gần gũi nơi sinh sống thì năng lượng giữa thực phẩm và cơ thể có được sự thích nghi và tương hợp. Cùng được sản sinh trong vùng khí hậu, môi trường, độ ẩm, nhiệt độ thì sẽ dễ thích ứng và chuyển hóa cho nhau hơn và khi tiếp nhận năng lượng từ thực phẩm ở vùng xa xôi, khí hậu trái ngược.

Do đó, muốn có được khỏe mạnh, thức ăn tốt nhất để duy trì một trạng thái tâm sinh lý tốt đẹp là thực phẩm nuôi trồng tại địa phương.

CHÚ Ý ĐẾN SỐ LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG

Số lượng làm thay đổi chất lượng. Số lượng không chỉ liên quan đến việc tiêu thụ quá mức. Số lượng còn liên quan đến việc dư thừa chất dinh dưỡng, chẳng hạn như quá nhiều chất béo, protein, hoặc carbohydrate đơn trong chế độ ăn uống. Số lượng thức ăn, chất dinh dưỡng và các yếu tố độc hại từ thực phẩm và môi trường có thể quá nhiều. Tiêu thụ quá mức thực phẩm được coi là tốt có thể biến nó thành thực phẩm xấu trong quá trình tiêu hóa, bởi vì việc tiêu thụ quá mức sẽ làm tăng tính axit. Tính axit vượt quá mức làm giảm bớt tình trạng khoáng chất, đồng thời có thể gây ra hiện tượng tiêu hóa kém, hấp thu không tốt và mệt mỏi mạn tính.


Trong tất cả các nghiên cứu về tuổi thọ được thực hiện trong 25 năm qua, nghiên cứu đáng chú ý nhất đã chứng tỏ rằng việc tiêu thụ một lượng thực phẩm nhỏ hơn sẽ giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng năng lượng và tăng tuổi thọ. Việc ăn quá nhiều trong một thời gian dài có thể dẫn đến trầm cảm, các bệnh về tim, ung thư, trào ngược dạ dày thực quản, mệt mỏi, đột quỵ và chứng ăn ói.

Người ta thường quá chú trọng vào chất lượng thực phẩm. Thông thường, khi nói về sức khỏe hiện tại, một khách hàng sẽ nói với tôi rằng, “Về cơ bản, tôi toàn ăn thực phẩm tốt thôi” hoặc “Tôi ăn rất ngon!” Những câu nói này thường ám chỉ chất lượng thực phẩm, có nghĩa là thực phẩm hữu cơ, nhập khẩu hoặc mua tại các cửa hàng thực phẩm sạch. Nhưng đó không phải là vấn đề thực sự. Hàm lượng các chất dinh dưỡng – carbohydrate đơn, chất béo hoặc protein – trong thực phẩm là chìa khóa giúp bạn đồng hóa và tận dụng triệt để các chất dinh dưỡng này. Vấn đề thực sự là cân bằng. Việc ăn thực phẩm chất lượng tốt không làm một bữa ăn trở nên cân bằng. Việc nhận thức được rằng hằng ngày cần phải đáp ứng một chỉ tiêu về các carbohydrate phức, chất đạm và chất béo là bước đầu tiên tới việc tạo ra cách tiếp cận cân bằng hơn đối với dinh dưỡng

TRỊ LIỆU BẰNG THỰC DƯỠNG

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem