Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng giải pháp chữa lành thế giới bên trong và bên ngoài
1.068 người đã xem · Bình luận ·

Chữa lành thế giới bên trong và bên ngoài

Thực dưỡng là cách xây dựng chế độ ăn mang tính hồi phục sức khỏe và tăng cường trí tuệ. Nó làm cho con người làm chủ được nhu cầu ăn uống, đặc biệt xây dựng được lòng biết ơn với tự nhiên và trí tuệ để thấu hiểu bản thân và môi trường giúp đạt đến sự cân bằng, hài hòa. Đó là hạt nhân cho hạnh phúc, vui sướng và chữa lành về thân tâm.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chữa lành thế giới

Chúng ta đang làm tổn thương đất mẹ với việc xây dựng, nông nghiệp, làm thủy lợi, nuôi trồng công nghiệp …. Hàng nghìn tấn chất độc hại, rác thải đang được xả ra hàng ngày và đất mẹ đang ngày càng tổn thương nghiêm trọng. Thế giới càng ngày càng bốc mùi với rác thải, ô nhiễm môi trường. Đấy là chuyện xảy ra với thế giới bên ngoài (outside world)

Còn thế giới bên trong (inner world) thì bản thân chúng ta cũng đang làm thân tâm nhiễm độc với những thực phẩm bất tịnh, các món ăn nhiều dầu mỡ, các thực phẩm được để đông lạnh dài ngày, các sản phẩm đầy hóa chất và chất bảo quản. Các căn bệnh càng ngày càng phát triển, ung thư, tim mạch, tiểu đường,… là những lời cảnh báo cho mọi người về nguy cơ và xu hướng suy thoái về sức khỏe, lời cảnh báo về con đường đi đang sai. Không chỉ thực phẩm độc hại cho cơ thể, mà còn những suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng triền miên, những tính toán tham vọng, những sự sân hận, bất mãn cũng làm đầu độc tâm trí của chúng ta.  Chúng ta đang làm ô nhiễm cả thế giới bên trong, khiến nó bị tổn thương từ từ.

Làm sao để chữa lành?

Có rất nhiều cách thức để làm chữa lành, như thiền định, khí công, yoga,…  trong đó thực dưỡng là một cách thức đơn giản và hiệu quả để giúp trị liệu cả thân thể và tâm hồn đồng thời.

“Vạn bệnh vào từ miệng” là câu nói đến những vấn đề sức khỏe đều do việc ăn uống gây ra. Khi bệnh tật, thân thể suy nhược thì các phương pháp khác cũng rất khó thực hành. Nên trước khi vào thực hiện một pháp tu tập hay con đường chuyển hóa, thì người tu thường cần có giai đoạn Tịnh Khẩu . Tịnh khẩu được hiểu không chỉ là im lặng, giữ mồm giữ miệng, bớt nói lung tung, mà còn có nghĩa chỉnh lại chế độ ăn uống, bớt tham ăn và ăn đúng thực phẩm cho sự phát triển về sức khỏe và tâm linh.

Thế nào là ăn đúng?

Ăn đúng ở mức độ cá nhân là phục vụ mục đích tăng cường sức khỏe và tăng trưởng trí tuệ. Ngoài ra, ở cấp độ cao hơn,  ăn đúng còn giúp những người xung quanh bạn hạnh phúc hơn, thế giới tươi đẹp, hòa bình hơn. Ăn không chỉ để thỏa mãn sự khoái khẩu mà còn một giá trị đạo lý, triết lý, khoa học và nghệ thuật trong đó.  Đó là con đường của thực dưỡng.

Thực dưỡng sử dụng các thực phẩm toàn phần ,tự nhiên. Thực đơn chủ yếu là các món từ ngũ cốc toàn phần và rau củ đúng vụ. Tỉ lệ đạm động vật rất ít và hạn chế trong bữa ăn thực dưỡng. Điều này làm giảm việc sát hại động vật, vừa tăng cường được sức khỏe cho người thực hành. Việc chăn nuôi gia súc để giết thịt làm tổn hại đất đai tự nhiên, gây ra nhiều chất thải độc hại cho môi trường mà còn gây các nguy cơ và béo phì, tim mạch, ung thư.

Thực dưỡng là cách ăn trị liệu dựa trên nguyên lý cân bằng âm dương để giúp cho cơ thể được quân bình, không lệch âm hay lệch dương, giúp cho máu huyết trung hòa, tế bào trong cơ thể được khỏe mạnh.

Thực dưỡng là cách xây dựng chế độ ăn mang tính hồi phục sức khỏe và tăng cường trí tuệ. Nó làm cho con người làm chủ được nhu cầu ăn uống, đặc biệt xây dựng được lòng biết ơn với tự nhiên và trí tuệ để thấu hiểu bản thân và môi trường giúp đạt đến sự cân bằng, hài hòa. Đó là hạt nhân cho hạnh phúc, vui sướng và chữa lành về tâm.

“Thực dưỡng con đường chữa lành thế giới bên trong và thế giới bên ngoài”

  

Khóa học:

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem