Điều trị bệnh chảy mủ tai, đau yếu 15 năm bằng ăn gạo lứt muối mè
2.132 người đã xem · Bình luận ·

HẾT ĐAU YẾU SAU 15 NĂM VÀ CHẢY MỦ TAI, BẰNG PP THỰC DƯỠNG

Thân cường thì bệnh nhược. Mọi bệnh tật xuất hiện khi cơ thể yếu đuối. Thay vì chúng ta chữa tai, thì chúng ta có thể làm cho cả cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc tăng cường sức khỏe toàn diện là gốc để toàn thân đẩy lùi các bệnh. Ăn theo chế độ thực dưỡng là hướng tới mục đích có sức khỏe toàn diện.
NỘI DUNG CHI TIẾT

ĐAU YẾU 15 NĂM NAY VÀ CHẢY MỦ TAI, NHỜ P.P. OHSAWA CHỮA KHỎI

Nghi ngờ người khác, nhưng không nghi ngờ chính mình

Tôi viết bức thư này sau một thời gian dè dặt, chần chờ. Phép ẩm thực trường sinh đến với tôi như cái phao với người sắp chết đuối, nhưng phải thành thực và xấu hổ mà nói rằng, dầu theo thì theo, vẫn còn nghi ngờ. Nghi ngờ ở mình, nghi ngờ ở phương pháp nó quá giản dị. Tại sao tôi quên mất cái ý sâu sắc của Lão tử: “Giản dị cùng cực là Chân lí”.

Vì thế nên khi bị kẻ bàng quang công kích, tôi đành cười, dù trước kia đã nghiên cứu Kinh Dịch chút đỉnh. Đến khi đọc sách Đông y và nhất là quyển Tân Dưỡng Sinh, tôi mới hốt nhiên tự nhận thấy mình đã phản bội tổ tiên, phản bội nền văn minh Á Đông nhiều quá.

Dự định ăn chay vì những món ăn hàng ngày là xác thối

Từ lâu tôi có  một ý nguyện sẽ ăn chay trường. Tôi có ý nguyện ấy vì 2 lẽ: Tôn giáo và Vệ sinh. Nhưng với học sinh, đời công chức, đời quân nhân, tôi luôn sống xa nhà, ăn nhờ ngủ trọ,  thành ra chưa có dịp thực hiện cái ảo nguyện đó. Cách đây 5 tháng có dịp đi thăm nghĩa trang quân đội ở Gò Vấp, Sài gòn, cái ý nghĩ ăn chay tiềm ẩn kia càng thôi thúc tôi mãnh liệt, khi tôi trông thấy, ngửi mùi những thây người rữa nát, gớm ghiếc, hôi tanh nằm dài ườn  trong nhà xác. Ôi! Thịt cá mình ăn bấy lâu nay có khác gì!

Tìm về ngôi nhà thực dưỡng

Thế rồi, vài hôm sau tình cờ đọc tờ báo Chính Luận, thấy tác giả ca tụng gạo lứt quá, tôi tò mò đọc, theo đó mà mua mấy quyển sách Ông Anh Minh Ngô Thành Nhân đã xuất bản về xem. A! Tôi đã tìm ra lối đi! Tôi đã tìm ra lối đi! Tôi đã tìm ra lối đi! Đêm ấy ngủ không được và mấy cái thây ma cứ ám ảnh tôi. Mãn khóa học quân trường ra, tôi ôm niềm vui trở về nhà. Hãy áp dụng chính bản thân mình đã xem sao( còn nghi ngờ mà). Bệnh tôi cũng nhiều lắm chứ: PHONG THẤP, NHỨC ĐẦU ĐÔNG, NHÓI TIM, CẬN THỊ, ĐIẾC TAI, có TIẾNG VE KÊU TRONG ĐẦU quanh năm (vì mấy lọ thuốc trụ sinh quái ác mà bác sĩ cho tôi để chính trị bệnh Phong thấp).

Thế mà nay: Ồ vui lắm, vui lắm! Chỉ còn tiếng ve kêu thôi. Thế là chả bõ công ngót 3 tháng ăn cơm gạo lứt muối mè, chịu sự chê cười của hàng xóm. Đây mới là cái mô hình của sự tiến hóa hợp lý. Trong cõi ta bà tôi đã tìm ra ánh sáng, dù chỉ giới hạn ở kiếp này cũng được đi. Thế mà lâu nay, trong bâu áo có viên ngọc quí mà chủ nó lại vẫn là kẻ hành khất. Tiếp theo tôi là vợ tôi, con tôi, em tôi, mẹ tôi, ông tôi (một Đông y sĩ), có lẽ nay mai thì đến chú bác, làng tôi. Tiếc rằng tôi không đủ tài để đi diễn thuyết.

Em ruột bị chảy mù tai 15, đã từng vô phương cứu chữa

Tiếp theo, xin kể trường hợp đứa em ruột của tôi. Vì thừa hưởng sự say sưa của cha, cộng sự lam lũ yếu đau của mẹ, nó mang một thể xác èo uột ngay từ lúc sơ sinh. Đau yếu liên miên, mà tai hại nhất là bệnh THỐI VÀ CHẢY MỦ TAI nó mắc từ 15 năm nay. Cậu tôi là y tá, ông tôi là đông y sĩ tiếng tăm, bác sĩ đủ nơi đều bó tay. Nhiều lúc nhìn nó mà nghẹn ngào. Chả lẽ để nó điếc sao? Nhưng chính quyển “Tân Dưỡng Sinh” đã giúp ích. Hơn tháng nay, sau khi áp dụng cho bản thân thấy kết quả, tôi bèn khuyên, lẫn hăm họa nó, ăn uống theo quyển sách quí trên.

Thiếu sự kiểm soát (tôi làm việc ở Nha Trang xa nhà đến 100 km, lại đi công tác hoài) nên nó áp dụng một cách cẩu thả: Ăn cơm gạo lứt với muối mè, với cá, với thịt, rau, canh… Ấy vậy mà cách đây hơn một tuần, khi về thăm nhà, tôi thấy nó lại mập ra, da hồng hào, mà sung sướng nhất là bệnh chảy mủ tai đã bớt. Phải chi có người kiểm soát gắt gao thì chắc bệnh đã hết rồi. Và chính kết quả đó khiến tôi viết bức thư này gọi là cảm ơn Ông Ngô Thành Nhân và những ai đã cổ võ cho Vô Song Nguyên Lý và cũng chính nhờ thế mà cả gia đình tôi đặt hết tin tưởng và theo phép ăn uống đơn giản này.

Vì viết theo dòng tư tưởng ào ạt, lớp lớp nên bức thư hơi lủng củng, mong ông bỏ lỗi cho. Song với cái nhìn của Trang Lão thì vụng tức là khéo rồi vậy. Xin Ông coi lá thư này như một bằng cứ của lòng biết ơn và là một chứng minh cho kết quả rực rỡ của một nền văn minh Viễn Đông đang phục sinh

Góp ý

Phương pháp Ohsawa thật ra không phải chỉ là một phép trị liệu cho thể xác khỏi bệnh hoạn mà thôi. Đó là một pháp môn đặc biệt mang tính triết học dành cho con người thời đại ngày nay có lý tưởng hướng về Tuyệt đối mà không cần phải tạm thời tách rời xã hội mà ta đang hội nhập. Bởi rất tin tưởng vào một phương pháp phát xuất từ một nền triết học cổ mà mình đã thể nghiệm thành công nên Tiên sinh Ohsawa đã tận tụy cả cuộc đời để xiển dương nó ở nhiều nước trên thế giới nhất là Âu châu và Mỹ.

Chính vì thế, nếu mà chỉ lợi dụng phương pháp này để chữa bệnh thể xác không thôi thì chúng ta vô tình tự đánh mất thực chất tâm linh vĩnh cửu của mình bởi con người dầu có khỏe mạnh đến đâu thì trăm năm cũng là một hạn cuộc vô thường. Đó là một điều hết sức quan trọng mà hầu hết chúng ta, những người đã từng nhờ Phương pháp kỳ diệu này mà cải thiện được sức khỏe, không thể không suy nghĩ!

Bài học

Ăn chay đơn thuần sẽ làm cơ thể chúng ta dễ mất quân bình (thường xu hướng âm trạng). Thường các món ăn chay gồm rau đậu, hoa quả thường dễ khiến cơ địa trở thành âm, người ăn chay cần bổ sung thêm các món ăn đậu đỗ, củ, rong biển đề làm dương hóa và quân bình lại chỉ số pH trong cơ thể. Đặc biệt ăn gạo lứt muối vừng là cách tự điều chỉnh pH tốt nhất, ngoài ra, dinh dưỡng trong gạo lứt rất lớn đặc biệt là lớp cám và mầm gạo.  

Bốn sản phẩm cho người ăn chay

Cách ăn chay theo thực dưỡnghttp://gaolut.vn/san-pham/an-chay-khoe-manh-mac-vegan-103.html

Cách ăn giản dị gạo lứt + muối vừng giúp cơ thể được làm sạch. Sự giản dị làm hệ tiêu hóa được hoạt động đơn giản hơn, không phải chuyển hóa những thức ăn phức tạp, màu mè, nhiều chất bảo quản. Mọi vấn đề thường phát sinh từ  miệng (từ món ăn chúng ta sử dụng hàng ngày). Sau đó vấn đề phát sinh từ hệ tiêu hóa, nơi hàng ngày phải xử lý khối lượng lớn cách thức ăn để chuyển thành dinh dưỡng nuôi các bộ phận khác. Mọi vấn đề sẽ phát sinh khi hệ tiêu hóa có vấn đề, khi “hàng hóa” được sản xuất từ đâu ra không đảm bảo chất lượng.

Cách ăn số 7, công thức chữa bệnhhttp://gaolut.vn/phong-benh/cach-an-so-7-hay-la-cach-an-de-chua-benh-928.html

Bài học về pháp tu “Gạo lứt + Muối vừng” ăn cơm gạo lứt trong sự tĩnh lặng, khi chúng ta nhai kỹ là chúng ta thực tập sự chánh niệm, chuyên chú vào một việc. Bạn không thể nhai kỹ nếu không tỉnh thức, chúng ta sẽ nuốt rất vội, nuốt rất nhanh. Việc nhai kỹ 50 – 100 lần cho mỗi miếng ăn cũng là cách để thực tập chánh niệm, tỉnh thức trong từng miếng ăn. Tác dụng phụ của việc nhai kỹ là giúp cơ mặt được hoạt động nhiều, răng hàm mặt đều được vận động, vì vậy nhai kỹ giúp da dẻ sáng và mặt mũi thường được trẻ hơn.

Tham khảo

Sách: “Những hiệu quả rõ ràng của phương pháp Ohsawa” Biên soạn Huỳnh Văn Ba, NXB Văn Hóa Thông tin

Cách nấu ăn phòng chống ung thư và các bệnh nay y theo phương pháp thực dưỡng, Aveline Kushi, Wendy Esky, Nguyễn Trâm & Ngọc Trâm biên dịch

Phương pháp trường sinh & Đạo Thiền, biên soạn Huỳnh Văn Ba

Công dụng của gạo lứt : http://gaolut.vn/nguyen-ly/cong-dung-cua-gao-lut-nhu-chau-4.html

Ăn số 7 hay cách ăn chữa bách bệnh : http://gaolut.vn/phong-benh/cach-an-so-7-hay-la-cach-an-de-chua-benh-928.html

 

Giới thiệu về Gạo lứt đỏ Như Châu


Công dụng của gạo lứt
248.533 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Gạo lứt đỏ tươi
2.742 người đã mua
75.000 đ Bao 1,5 kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền
1.107 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Gạo lứt nếp đỏ rang ăn liền
776 người đã mua
40.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.738 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.401 người đã xem
Hiểm họa từ bột mì tinh chế
7.457 người đã xem