Cuộc sống là những lựa chọn
Ngày 5/11/2014 cô được bạn dẫn đến cửa hàng gạo lứt Như Châu để tìm hiểu về cách ăn gạo lứt chữa bệnh. Trước đó, cô cũng tìm hiểu qua sách vở về cách ăn này, xong vẫn chưa thực hiện nghiêm túc. Khi đó cô bị thừa cân, tiểu đường, cảm giác rất mệt mỏi. Vấn đề lớn nhất là bệnh tim mạch, bác sỹ có khuyên là đặt stent. Chi phí cho một ống là 70 triệu, cô được tư vấn là đặt ba ống để thông động mạch vành. Tiền bảo dưỡng, thuốc thang cho bác sỹ khoảng 3 triệu/ tháng. Với số tiền dự trù khoảng 210 triệu là một điều bất khả thi cho gia đình và con cái. Cô không muốn là gánh nặng cho con cái vì không chỉ tốn tiền mà còn phải chăm sóc, phục vụ nếu cô nằm viện. Vì vậy, cô đã quyết định sử dụng phương pháp thực dưỡng, dùng dinh dưỡng cho sức khỏe và điều trị bệnh tật.
Quyết tâm theo đuổi
Khi cô mua gạo lứt đỏ, cùng trà gạo lứt rang về sử dụng thì người đầu tiên cản trở là con gái. “mẹ ăn khổ thế thì đừng ăn”. Nhưng cô Tiếu có hỏi “thế con có cho mẹ tiền chữa bệnh không?” Người con gái nhìn thấy mẹ nhai gạo lứt, ăn đơn điệu, chỉ có gạo lứt và muối vừng, bỏ hết thịt, cá, đường, sữa, hoa quả thì chị ấy chắc rất xót xa nên mới khuyên như vậy. Nhưng cô vẫn quyết tâm sử dụng theo công thức số 7 của thực dưỡng tức là chỉ ăn duy nhất có gạo lứt và muối vừng.
Hai tuần đầu tiên cô có cảm giác mệt, cô nghỉ làm ở nhà để thực hiện các ăn uống này. Tuy nhiên sau hai tuần thì cô đã hoàn toàn quen thuộc với cách nhai kỹ gạo lứt và không còn cảm giác thèm ăn hoa quả, thịt cá nữa. Công thức số 7 rất ít người thực hiện được, đặc biệt với người ăn thực dưỡng lần đầu tiên. Nhưng với quyết tâm trị bệnh cô đã tiếp tục theo đuổi.
Đồng thời, cô vẫn đọc sách tìm hiểu thêm thực dưỡng. Chính vì tự mình tìm hiểu, nghiên cứu thêm tài liệu và trải nghiệm nên cô có được quyết tâm thực hành. Nhiều người ăn thực dưỡng nhưng không tìm hiểu sẽ không thể có được sự cam kết 100%. Thực dưỡng không chỉ là ăn không mà cần phát triển cả về trí tuệ, tìm hiểu về lý thuyết âm dương, lối sống tự nhiên, cân bằng, tìm thấy sự hạnh phúc, quân bình trong những điều giản dị.
Kết quả kỳ diệu
Sau khoảng hơn 1 tháng, 10 ngày, cô đã đi xét nghiệm lại. Cô quay lại cửa hàng gạo lứt Như Châu và dành thời gian để chia sẻ câu chuyện của bản thân. Nhìn cô ánh lên sự tin tưởng và niềm vui. Sau khi xét nghiệm, các dấu hiệu về mỡ máu, men gan, tiểu đường đã trở về mức bình thường. Cô giảm từ 57 cân thành 51 cân, hiện nay ở tuổi 67, cao 1.50 thì trọng lượng của cô cũng gần tốt, cô giảm được 6 kg trong vòng một tháng. Trong thời gian này cô gần như không uống loại thuốc nào khác.
Quyết liệt
Cô Tiếu chia sẻ, vấn đề hiện nay vẫn còn là huyết áp và tắc động mạch. Cô đến cửa hàng để tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm cho vấn đề này. Mặc dù là tỷ lệ tắc còn 60% xong cô thấy không còn tăng hơn nữa, điều này cũng giúp cô tin tưởng vào kết quả và muốn xử lý nốt vấn đề tồn đọng.
Cô được tư vấn thêm sử dụng natto để hỗ trợ vấn đề huyết áp, chống đông máu. Natto là loại đậu nành lên men, được người Nhật sử dụng hàng ngày để phòng chống vấn đề tim mạch, đông máu. Tại Như Châu, natto đã được nghiên cứu và sản xuất thành công với giá thành thấp hơn nhiều lần so với loại sản phẩm của Nhật.
Bài học lớn nhất mà chúng tôi học được từ cô là thái độ nghiêm túc và cam kết sử dụng. Mang theo mình cuốn sách Tinh hoa thực dưỡng, cô nói là đã đọc đi đọc lại nhiều lần, chính vì đọc sách mà cô theo đuổi. Tự chữa bệnh cho mình là cách cô thấy tốt nhất, vì không phải làm phiền con cái, cũng như tự thấy sức khỏe được cải thiện. Câu nói hay của cô Tiếu “ăn khổ nhưng khỏe”. Chúng tôi cảm phục cô sự học hỏi, tìm tòi, nhiều bạn trẻ bây giờ cả năm không đọc cuốn sách nào, còn cô thì đọc hai cuốn sách cơ bản nhất về thực dưỡng trong vòng 1 tháng.
Thực dưỡng là con đường phát triển trí tuệ và lòng từ bi. Trí tuệ để hiểu biết thức ăn đúng cho cơ thể, để tự điều trị bệnh và học cách sống quân bình. Lòng từ bi chính là việc hạn chế ăn các loại động vật, sống cuộc sống giản dị, tự nhiên, chân thành, và đem niềm vui đến cho những người xung quanh.
Việt dưỡng
Tham khảo về sản phẩm Natto: