Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Viêm khớp, bất lợi cho cá nhân và xã hội
1.718 người đã xem · Bình luận ·

Viêm khớp, bất lợi cho cá nhân và xã hội

Viêm khớp tấn công vào mọi lứa tuổi, cho đến tuổi già thì viêm khớp trở thành người bạn đồng hành. Thật là một điều đau khổ và âu sầu. Với những cá nhân thích thú ăn các loại trái cây, họ thường được kinh nghiệm về sự đau đớn, khó khăn hoặc bị hạn chế vận động.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Ngày nay, chúng ta đối mặt với một vấn đề sức khỏe xem ra dường như bí ẩn. Đây không phải là vấn đề mới. Từ hàng ngàn năm trước nhân loại đã cố gắng tìm hiểu nó. Bất chấp những cố gắng của những bộ óc tinh tế, những chi phí hàng trăm triệu đô la để tìm kiếm, điều bí ẩn vẫn còn chưa được thấu hiểu. Mỗi chúng ta dường như đều có những kinh nghiệm cá nhân về vấn đề này trong cuộc sống của chúng ta. Do chúng ta không hiểu rõ nó, chúng ta không thể tránh được nó. Đó là điều bí ẩn của bệnh viêm khớp.

Tại Mỹ quốc, có độ khoảng 37 triệu người được chẩn đoán là mắc bệnh viêm khớp. Nếu chúng ta thêm vào con số này những người đau đớn do viêm khớp mà không được y khoa chẩn đoán, con số trên có thể lên đến 70 triệu người. Như thế có nghĩa là gồm 1/3 của dân số Hiệp Chủng Quốc. Và ngay cả con số chưa phát hiện được đầy đủ trong qui mô của bệnh viêm khớp. Mỗi người chúng ta ngày một già đi có nghĩa là ngày càng gần nguy cơ mắc phải bệnh viêm khớp. Trên thực tế, hầu hết mỗi người trên 60 tuổi đều có các khớp chuyển biến thành bệnh. Bệnh viêm khớp là một thành quả của sức khỏe mà chúng ta không thể tránh khỏi.

Mục đích của quyển sách này là để tìm hiểu tại sao bệnh viêm khớp lại trở thành như là một mô hình xấu trong đời sống chúng ta. Để hiểu được trọn vẹn, chúng ta bắt đầu bằng cách truy nguyên nguồn gốc của nó. Đây là chìa khóa mà chúng ta có thể hiểu rõ được nguyên do thực sự của bệnh viêm khớp, và do đó chúng ta có thể sửa chữa nó hoặc tránh được nó. Bắt đầu sự tìm kiếm, chúng ta có thể xác định là những hiểu biết về bệnh viêm khớp hiện nay, các nguyên do, cách trị liệu và hiệu quả đạt được, và thế nào mà bệnh thoái hóa này lại làm biến đổi cả cá nhân và tập thể của chúng ta.

Từ “arthritis” rút ra ở ngôn ngữ Đức. “Arth” nghĩa là “khớp nối” và “itis” có nghĩa là “viêm sưng”. Theo như định nghĩa này, viêm khớp là viêm sưng của một hay nhiều các khớp trong cơ thể .

Vào thời đó, các định nghĩa này được đặt ra để cho vào loại viêm khớp đang chi phối, còn đến ngày nay, với các lối chẩn trị hiện đại, định nghĩa bệnh viêm khớp đặt ra để thống kê cho nhiều loại viêm khớp hơn là chỉ cho vài loại viêm sưng. Nó bao gồm các vấn đề của các loại khớp và các mô liên quan, rộng hơn nửa cho các triệu chứng biểu lộ chung với bệnh viêm khớp.

Chuyên môn hơn, bệnh viêm khớp là một bệnh đến dưới một tên tổng quát của bệnh phong thấp rheumatic Diseases. Rheumatism là một từ ngữ Đức lấy ra từ “Rheumatisomos”, hay chất nhầy mà được tin rằng chảy ra từ óc đến các khớp và các phần của cơ thể, gây ra đau đớn theo nhiều cấp độ. Bệnh phong thấp là một tên gọi trong đó bao gồm cả những đau đớn và hóa cứng trong vài bộ phận của hệ thống cơ bắp, và đặc biệt cho các loại viêm khớp chính.

Viêm khớp là một trong nhiều bệnh nan y đã có từ xưa kia và làm khổ con người. Tổ tiên chúng ta, người vượn từ hai triệu năm trước cũng gánh chịu nhiều các bệnh viêm khớp mạn tính ở cột sống. Trong các xét nghiệm bằng tia X lên các xác ướp người Ai Cập cho thấy có sự biểu lộ của bệnh viêm khớp. Hoàng đế Ram II, cai trị Ai Cập từ 1304 đến 1225 trước Công nguyên cũng đã thống khổ vì bệnh này. Hippocrates, thầy thuốc cổ Hy Lạp cũng là người cha đẻ của nền y khoa hiện nay, thâm hiểu và đã có phương pháp trị bệnh viêm khớp. Trong Vương quốc La Mã trước đây cũng có một phương pháp tắm phức tạp nhằm chữa khỏi các cơn đau của viêm khớp.

Một vài nhân vật danh tiếng trong lịch sử cũng không thoát được bệnh này, trong đó gồm : Christopher, Columbus, Cardinal Richelieu, Mary Gueen of Scots, Tổng thống James Madison, Horace the Poet, Julius Caesar, Augustus Caesar, Pope Pius II, Leonardo de Vinci, Michaelangelo, Benjamin Franklin và Martin Luther.

Viêm khớp thật là một bệnh phổ biến, nó đánh vào cả nhà thơ, nhà chính trị, văn sĩ, nghệ sĩ, ngay cả các vị vua và hoàng hậu cũng không chừa !

Có nhiều cách chữa trị lạ kỳ đã được dùng để làm giảm đau bệnh viêm khớp. Châm cứu được dùng ở Trung Quốc. Các bộ lạc Phi Châu thì dùng cách xâm mình, ở Ấn Độ vào năm 1.200 trước công nguyên thì đã dùng dầu xoa bóp, dùng con đỉa và trích máu. Hippocrates thì khuyên để làm tiêu các viêm xương phải kiêng ăn với khẩu phần trong đó hạn chế rượu vang và thỉnh thoảng cho bệnh nhân thuốc xổ. Người La Mã thì dùng : dược thảo, rượu chát, mỡ ở da, tắm nóng, dùng cây thìa là, hạt cây Lanh, dấm, lá chanh và một vài loại thực phẩm khác. Sách thuốc Galen của các y sĩ La Mã có toa kê dùng pho mát và thịt lợn áp vào các khớp đau, người Tibetans, Mã Lai, Nhật có một lối chữa trị giống nhau. Trên thực tế dường như có rất nhiều cách, nhiều bài thuốc chữa viêm khớp đáng làm cho người ta ngạc nhiên.

Thông qua nhiều phương pháp như kể trên, chúng ta có thể thấy rõ được phương pháp căn bản đã dùng trước đây. Trước nhất là họ cố tống khứ các chất thừa ra khỏi cơ thể bằng cách kiêng ăn và xổ với thuốc nhuận tràng, gây cho ói, hạn chế thức ăn. Sự suy nghĩ chung vẫn là viêm khớp gây nên cho sự quá thặng dư trong cơ thể cần phải thải trừ ra ngoài và cơ thể sẽ trở lại tình trạng bình thường. Sự lập luận của phương pháp trên rất dễ hiểu nếu cho một căn bệnh khớp căng sưng, nóng. Cách chữa trị tổng quát thứ hai gồm các cách trị liệu đặc biệt ngay tại vùng rối loạn chủ yếu để làm giảm cường độ đau đớn. Kết quả của các lối trị liệu trên không mấy hiệu quả. Nếu một trong các cách trị liệu trên có kết quả thì nó đã được dùng cho đến ngày nay.

Phương pháp điều trị hiện tại thì gồm cả một đống đồ sộ dược phẩm được phân loại kết hợp với vật lý trị liệu và tập luyện. Khi nó không mang lại một kết quả nào thì người ta dùng phẫu thuật. Dù là những phương pháp này đôi khi mang lại một kết quả tạm thời, nó không bao giờ mang lại một thay đổi tận gốc của tiến trình viêm khớp.

Tại Mỹ hiện nay có khoảng 37 triệu ca viêm khớp chia thành 5 loại

Với 100 loại viêm khớp được phân định ra làm hai loại lớn tùy theo triệu chứng nó gây nên trên khớp và trên cơ thể. Mục một gồm các loại viêm khớp sưng đỏ do triệu chứng gây viêm sưng đỏ trên cơ thể hoặc khớp. Gồm các bệnh: Rheumatoid arthritis, tenosynovitis, Lupus erythematous, polymyositis, dermatomyositis, psoriatic arthritis và vài loại nửa. Mục bệnh hai gồm các loại viêm khớp không gây sưng đỏ gồm : osteoarthritis và isolated osteoarthritis, traumatic arthritis, pseudogout, neuroarthropathy, enthesopathy và tendonitis.

Viêm khớp tấn công vào mọi lứa tuổi, 150.000 người cho độ tuổi dưới 16, và cũng không ít cho lứa tuổi sơ sinh và khi chúng ta càng lớn, nguy cơ mắc bệnh càng nhiều. Đến tuổi già thì viêm khớp trở thành người bạn đồng hành. Thật là một điều đau khổ và âu sầu. Với những cá nhân thích thú ăn các loại trái cây, họ thường được kinh nghiệm về sự đau đớn, khó khăn hoặc bị hạn chế vận động.

Mỗi sáng thức dậy và lập tức đối mặt với cơn đau thật là một cảnh chẳng thú vị chút nào ... Vậy mà đối với người bị bệnh viêm khớp đó lại là một phần cuộc sống của họ. Việc giản đơn nhất như ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng, rồi đến nhà tắm để chải răng, đối với chúng ta chỉ là việc thường, lại là một hành động dũng cảm và nhẫn nại của bệnh nhân viêm khớp. Suốt ngày cơn đau dai dẳng làm tiêu phế đi nào là thể chất, tinh thần, tình cảm, gây khó khăn cho sự tập trung trên phận sự phải thực hiện trong ngày. Viêm khớp như tô đen cuộc sống và tất cả những phần của nó.

Những thân nhân người bệnh cũng trở nên căng thẳng, nếu một người nam hay nữ trong nhà mang bệnh, những người khác cũng phải kiên nhẫn, làm việc và tận tâm với họ. Nếu một đứa trẻ mắc bệnh, thật là một nguồn âu lo cho cha mẹ nó và tăng thêm sự túng thiếu đã vượt mức bình thường, chi phí ở nhà trường và vui đùa để trẻ phát triển tốt.

Rồi thì nào là thiên tài, năng khiếu sẵn có trong một số người cũng bị lu mờ do bệnh viêm khớp. Nguồn lực quan trọng nhất của xã hội là sức khỏe, thể chất, sinh khí của từng con người, nếu những tính năng này được nguyên vẹn thì hầu hết các khó khăn đều có thể vượt qua. Trái lại khi nó bị sa sút, yếu kém do bệnh tật có nghĩa là xã hội cũng suy sụp theo.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem