TÁC DỤNG
ƯU ĐIỂM
THÀNH PHẦN:
Rong biển Nori sợi, muối biển
CÓ THỂ MUA TẠI
CÁCH DÙNG
Theo Tiên sinh Ohsawa, nhà Y học dưỡng sinh nổi tiếng thế giới, rong biển là nguồn thực phẩm quý giá cho con người. Nếu được nấu nướng đúng cách và sử dụng đúng tỉ lệ trong một chế độ ăn uống quân bình Âm Dương, các loại rong biển Nori sợi sẽ mang lại sức khỏe, sự trẻ trung và trường thọ cho chúng ta.
Đến nay vẫn chưa ai biết người đầu tiên đặt tên cho rong biển nori, một món ăn lạ từ sâu thẳm đại dương của xứ sở hoa anh đào là ai. Nó được mang lên bờ trong hình dáng như một vạt cỏ mảnh mai. Tảo biển nori thời xưa là một loại thực phẩm quý hiếm, cao cấp, chỉ có trên bàn tiệc hoàng gia.
Ngày nay nó được trồng và khai thác rộng rãi trở thành một loại thực phẩm để dùng trong các món ăn của Nhật. Rong biển nori thường có màu tía hoặc màu đỏ và khi chế biến có màu xanh đen, mềm, có thể dài đến 1m. Trên thế giới có 70 loại nori và ở Nhật người ta ăn đến 13 loại.
Là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lượng calories lại thấp nên nori được dùng trong nhiều món ăn, từ những món đơn giản như cơm nắm onigiri đến những món chế biến phức tạp. Giống như đậu nành, nori là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm: lượng vitamin A chứa trong nori cao hơn 10 lần so với trong bơ, lượng vitamin B2 gấp 7 lần so với trứng, nhiều canxi hơn so với sữa, lượng vitamin C và E cao hơn nhiều lần so với rau và hoa quả. Đặc biệt, theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, rong biển còn có chất chống ung thư.