Lý do khiến cám gạo đỏ Như Châu trở thành người bạn thân thiết của phái đẹp
Trước hết để hiểu rõ vì sao cám gạo có tác dụng tốt như vậy bạn cần hiểu rõ về cám gạo, hãy xem qua hạt thóc khi đem xay xát - từ ngoài vào trong có 5 phần:
- Lớp vỏ trấu bỏ đi.
- Lớp tiếp theo bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ, gồm những tế bào diệp lục. Khi xay xát dù nhẹ, lớp này cũng hoàn toàn thành cám.
- Lớp chứa đựng nhiều protein và lipid. Tùy theo mức độ xay xát mà hạt gạo mất hoàn toàn hay một phần.
- Phôi của hạt: Chứa rất nhiều các loại men (enzym), vitamin, chất khoáng, protein, lipid... và hầu như không có tinh bột. Dù xay xát ở mức vừa phải thì phôi cũng bị bong ra theo cám, làm cho hạt gạo bị khuyết một đầu.
- Trong cùng là lõi hạt gạo trắng nõn, chủ yếu chứa tinh bột, các chất dinh dưỡng khác chỉ còn ít. Bởi vậy mà trong cám gạo chứa nhiều chất rất quý. Xét nghiệm trong 100 g cám gạo giã thì thấy có 12 g protein; 22 g lipid; 40 g glucid, nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, các vitamin E, B1 (tới 0,96 mg), B2, B6, niacin, biotin...
Mặt khác, trong lipid của cám gạo còn có tinh dầu cám gạo (gamma oryzanol) - là một hoạt chất có tác dụng chống acid hóa, ngăn chặn được sự xâm nhập của tia cực tím, cản trở hoạt động bài tiết sắc tố melanin trong biểu bì, do đó có tác dụng phòng chống rám da. Vitamin E thì giúp da chống lại sự lão hóa...
Như vậy, cám gạo chứa nhiều chất có tác dụng làm sạch và làm trắng da một cách tự nhiên rất tốt đối với cơ thể, có thể dùng để dưỡng da mặt. Bạn có thể dùng cám gạo hòa vào nước sạch, để lắng, gạn lấy nước mà rửa mặt. Nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp da mặt trắng mịn và mềm mại.
Tuy nhiên, bạn có thể thấy cám gạo thông thường khi chưa qua xử lý sẽ không thể để được lâu do trong cám gạo có rất nhiều các loại men vi sinh, nên chỉ sau khoảng 3 -5 ngày thì cám tươi sẽ bị lên men và có mùi chua, lúc đó các thành phần trong cám gạo đã bị biến đổi và bạn không nên sử dụng loại cám gạo này nữa. Cám gạo đỏ Như Châu được rang sấy kỹ, thời gian bảo quản lâu hơn và không chứa bất cứ chất bảo quản hay chất hóa học nào. Đảm bảo ĂN ĐƯỢC.
Về sản phẩm Cám gạo đỏ Như Châu, Gaolut.vn đảm bảo quá trình trồng hạt gạo để chế biến cám là an toàn, không phun thuốc trừ sâu vì giống lúa này có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh. Gaolut.vn loại bỏ hoàn toàn vỏ trấu để cám gạo được mềm mịn, lại xay xát với tỷ lệ 4:1, tức 4kg gạo mới được 1kg cám gạo. Bình thường nhiều nơi xay xát không bỏ hết trấu và xay với tỷ lệ 2:1, thậm chí xay hết cả phần lõi gạo nên mật độ dinh dưỡng ít hơn. Nhờ đó, cám gạo đỏ Như Châu có màu hồng đặc trưng của gạo đỏ, có độ mềm mịn, thơm mát, rất giống phấn má hồng. Gạo càng tối màu, dinh dưỡng càng cao. Cám gạo đỏ Như Châu sẽ dưỡng tốt hơn làn da của bạn, mềm mịn không gây xước cho da.