Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Hạnh phúc từ đâu?
3.857 người đã xem · Bình luận ·

Hạnh phúc từ đâu?

Nếu cứ nghĩ hạnh phúc đến từ những thứ bên ngoài thì bạn sẽ không bao giờ có nó. Hạnh phúc chỉ có thể đến từ ngay trong con người bạn
NỘI DUNG CHI TIẾT

Mọi người đều mong muốn có được hạnh phúc. Nhiều người cho rằng một số sự vật có thể đem lại hạnh phúc cho con người như có nhiều tiền của, địa vị cao trong xã hội, hay những đồ vật đắt giá... Có vô vàn điều khiến người ta nghĩ rằng chúng có thể mang lại hạnh phúc thực sự, nhưng trên thực tế những mong muốn này nảy sinh mãi mà vẫn không làm ta thỏa mãn. Mỗi một đồ vật chỉ đáp ứng ham muốn tức thời của bạn. Hay nói cách khác nếu cứ nghĩ hạnh phúc đến từ những thứ bên ngoài thì bạn sẽ không bao giờ có nó. Hạnh phúc hay trạng thái phúc lạc chỉ có thể đến từ ngay trong con người bạn. Nếu nghĩ khác đi, bạn sẽ chẳng khác nào một người lạc bước trong sa mạc và luôn bị vỡ mộng vì những ảo giác về nước và bóng mát. Hạnh phúc cũng thế, thật khó nắm bắt. Con đường tìm đến với hạnh phúc của con người cũng như chính những câu chuyện nhỏ trong mỗi mảnh đời.

Đi tìm quả ngọt

Một người đến thăm thầy của mình. Tới nơi, anh ta trông thấy người thầy đang ngồi trong sân, trước 1 đống ớt to. Ông ăn hết trái ớt này đến trái ớt khác. Nước mắt chảy giàn giụa trên khuôn mặt như đang khóc nhưng ông vẫn tiếp tục ăn. Thấy lạ, anh ta lại gần thầy và hỏi vì cớ gì thầy lại phải ăn nhiều ớt như vậy. Người thầy trả lời: "Ta đang tìm trái ớt ngọt". Có thể là câu chuyện không thật vì kinh nghiệm cuộc đời cho ta biết làm gì có trái ớt ngọt trên đời. Nhưng chính hành động không thật của người thầy có khác gì thái độ sống của chúng ta đâu. Chúng ta vẫn mải miết đi tìm "trái ớt ngọt" - hạnh phúc của riêng mình ở nơi ngoại vật và ngoại cảnh. Song, mọi sự thỏa mãn của thế giới vật chất không làm sao so sánh được với trạng thái phúc lạc do Thiền đem lại.

Tìm nhầm chỗ

Một người phụ nữ làm rơi chiếc kim và cắm cúi tìm kiếm nó ở trong vườn. Một người qua đường tốt bụng thấy vậy đã đề nghị được giúp bà ta. Sau một hồi tìm kiếm mãi mà vẫn không thấy, người khách tốt bụng bèn hỏi lại xem chính xác bà đã làm rơi nó ở đâu. Ông ta sửng sốt khi nghe bà nói đã làm rơi ở trong nhà. "Vậy sao bà lại tìm nó ngoài vườn? Như vậy thì làm sao mà tìm ra". Người đàn bà nói vì trong nhà quá tối nên bà ra vườn tìm cho sáng. Phần đông chúng ta cũng giống như người phụ nữ đó, truy tìm hạnh phúc ở nơi có ánh sáng chứ không phải ở nơi mà hạnh phúc thật sự đang tồn tại.

Yoga Health and Beauty

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Bài viết mới
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.406 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.549 người đã xem
Sức mạnh của tịnh khẩu
13.028 người đã xem