Tình yêu, tự do, một mình. Chuyện thứ hai
8.748 người đã xem · Bình luận ·

Tình yêu, tự do, một mình. Chuyện thứ hai

Hãy yêu lẫn nhau, nhưng không tạo ra ràng buộc tình yêu. Nó phải là món quà tự do, được cho hay được nhận, nhưng không nên có đòi hỏi. Bằng không, chẳng mấy chốc bạn ở cùng nhau nhưng bạn lại xa nhau như các vì sao xa xăm.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Một người cô gái và một chàng trai yêu nhau và khi điều đó xảy ra, lập tức họ muốn cưới nhau.

anh

Cô gái nói, “chỉ một điều kiện thôi...” Cô ấy rất văn hoá, rất tinh tế, rất giàu có.

Chàng trai nói: “bất kì điều kiện nào cũng được, nhưng anh không thể sống thiếu em”

Cô ấy nói, “ Thứ nhất anh hãy nghe điều kiện này; thế rồi hãy nghĩ kĩ về nó. Nó không phải là điều kiện thường đâu. Điều kiện là ở chỗ chúng ta sẽ không sống trong cùng ngôi nhà. Em có mảnh đất bao la, cái hồ đẹp cây cối bao quanh và khu vườn cũng bãi cỏ. Em sẽ làm cho anh một ngôi nhà ở bên này, ngay đối diện với nơi em sống.

anh2

Chàng trai nói, “ Thế thì phỏng có ích gì mà cưới nhau?”

Cô ấy nói, “ Hôn nhân không phá huỷ lẫn nhau. Em đang cho anh không gian của anh, em có không gian riêng của em. Thỉnh thoảng, đi vào vườn chúng ta có thể gặp nhau. Thỉnh thoảng, đi thuyền trên hồ em có thể mời anh tới uống trà với em, hay anh có thể mời em”.

anh thuyen

Chàng trai nói, “ Ý tưởng này dở hơi lắm”

Cô gái nói, “ Thế thì quên mọi chuyện cưới xin đi. Đây mới là ý tưởng đúng duy nhất - chỉ thế thì tình yêu của chúng ta mới phát triển được, bởi vì chúng ta bao giờ cũng còn tươi tắn và mới mẻ. Chúng ta không bao giờ coi nhau là cho không. Em có quyền từ chối lời mời của anh cũng như anh có quyền từ chối lời mời của em; tự do của chúng ta không bị quấy rầy theo bất kì cách nào. Giữ hai tự do này phát triển lên hiện tượng tình yêu đẹp đẽ.

Tất nhiên chàng trai này không hiểu được và đã vứt bỏ ý tưởng này.

Nếu điều này là có thể - có không gian và sự cùng nhau cả hai - thế thì gió của thiên đường nhảy múa giữa các bạn.

anh 3

Hãy yêu lẫn nhau, nhưng không tạo ra ràng buộc tình yêu. Nó phải là món quà tự do, được cho hay được nhận, nhưng không nên có đòi hỏi. Bằng không, chẳng mấy chốc bạn ở cùng nhau nhưng bạn lại xa nhau như các vì sao xa xăm. Không có hiểu biết bắc cầu cho bạn, bạn đã không để lại không gian ngay cả cho chiếc cầu.

anh

Để nó đúng là biển động giữa đôi bờ linh hồn bạn.Đừng làm cho nó thành cái gì tĩnh tại. Đừng làm cho nó thành thường lệ. Nếu tự do và tình yêu cùng nhau có thể là của bạn, thì bạn không cần gì thêm nữa cả. Bạn đã có nó rồi – cái mà vì nó cuộc sống được trao cho bạn.

Tình yêu, tự do, một mình - Osho

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Bài viết mới
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
58.747 người đã xem
Vừng rang sẵn
23.616 người đã xem
Sức mạnh của tịnh khẩu
14.413 người đã xem