Thiền định: Cho cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh
5.478 người đã xem · Bình luận ·

12 phút thiền định cho cuộc sống vui khỏe

Quên đi mọi thứ xung quanh và tự nhận thức về bản thân trong khoảng 12 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe tâm thần và từ đó bạn có thể thay đổi sức khỏe cơ thể và trí não theo hướng tốt hơn
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Thiền định gồm thiền siêu việt và thiền chánh niệm, cả hai đều liên quan đến nhận thức của bạn. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Daphne Davis, trung tâm chấn thương học viện Tư pháp tài nguyên ở Massachusetts, Mỹ: “Tại thời điểm bất kỳ định sẵn, ý nghĩ bạn chao lượn giữa quá khứ và tương lai. Sau đó, ý nghĩ này sẽ rơi vào một trong hai thời điểm trên mà hiếm khi dừng lại hiện tại. Nếu nắm bắt thời điểm “ngay bây giờ”, bạn có thể cải thiện thể chất lẫn tinh thần”.“Thiền định sẽ giúp bạn nắm bắt đúng thời điểm.

Dưới đây là một số tác dụng hữu ích khi tập thiền đều đặn đối với sức khỏe của chúng ta.

Trí não

Thiền định có thể gia tăng sóng não alpha và theta, hai yếu tố làm giảm stress. Bên cạnh đó, thiền mỗi ngày suốt hai tháng còn giúp bạn tăng chất xám.

Tâm trạng

Trạng thái trầm tư có thể đánh thức khu vực kiểm soát ý nghĩ phức tạp và cảm xúc tích cực của bạn. Một số dạng thiền còn tác động đến sự phát triển trí tuệ ở nơi khác của não như khả năng so sánh, cảm giác sợ hãi. Điều này cho phép bạn tăng quyền điều khiển cảm xúc, để gần gũi với mọi người hơn.

Phổi và tim

Thiền tăng cường hoạt động ở hệ thần kinh đối giao cảm, nơi kiểm soát chức năng nghỉ ngơi và tiêu hóa. Khi tập thiền, phổi hít không khí vào tận những nơi sâu nhất và tim đập chậm hơn, giúp các mạch máu giãn ra. Thiền định thường xuyên có thể hạ huyết áp đến bốn độ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thư giãn

Trong lúc thiền, tuyến thượng thận giảm bớt sự sản sinh hormone gây stress mang tên cortisol. Thiền còn tăng lưu lượng máu lên não, để bạn có thể xoa dịu cảm giác lo lắng và cải thiện trí nhớ.

Sức mạnh ý chí

Thiền hằng ngày có tác dụng làm hạ lượng đường huyết, ngăn chặn bệnh tiểu đường và giảm cảm giác thèm ăn các món mặn.

Hệ miễn dịch

Khi rơi vào trạng thái tiêu cực, cơ thể sẽ phản ứng yếu ớt với các chất lạ xâm nhập vào và hạn chế quá trình sản xuất kháng thể nên bạn dễ bị bệnh. Nếu tập thiền đều đặn, bạn có khả năng đẩy lùi bệnh lây nhiễm và kiểm soát cơn đau tốt hơn khi bị thương.

 

Theo Tạp chí Women's Health

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH: NGÀY BÌNH YÊN

"Thực dưỡng đi từ thể chất đến tinh thần. Thiền định đi từ tinh thần đến thể chất. Đôi cánh Thực dưỡng & Thiền định giúp bạn bay vào bầu trời của Tự do vô biên, Hạnh phúc vĩnh cửu, Công bằng tuyệt đối. Ngày bình yên giúp bạn nhận ra đôi cánh sẵn có trong bạn, đôi cánh giúp bạn đạt đến tự do, trí tuệ và mãn nguyện"

Chương trình Ngày Bình Yên: Thực dưỡng & Thiền Định


Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần