Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc cho rằng hương vị và chất lượng món ăn phụ thuộc vào gia vị. Chính gia vị sẽ tạo nên những món ăn tuyệt vời nhất. Trong mỗi bếp ăn của người Hàn Quốc không thể thiếu những gia vị truyền thống cơ bản.
Ớt đỏ
Ớt đỏ là nguyên liệu chính của tương ớt Gochujang và cũng là gia vị của nhiều món ăn kèm. Vị cay của ớt được cho rằng giúp cơ thể giảm đau, giảm lượng chất béo và tăng màu sắc cho món ăn.
Đậu nành
Đậu nành làm nên tương đậu nành Doenjang. Đậu nành được sử dụng trong các món ăn của người Hàn Quốc với nhiều hình thức khác nhau: nấu với cơm, bột đậu nành hay đậu phụ.
Tương đậu nành Doenjang
Tương đậu nành đã tồn tại lâu dài trong ẩm thực Hàn Quốc hơn 2000 năm qua. Tương đậu nành làm từ những nguyên liệu đơn giản: đậu nành, muối và nước kết hợp, trải qua quá trình ủ với nắng và gió. Tương đậu nành được dùng phổ biến trong các món canh như một gia vị tốt cho sức khỏe.
Tương ớt Gochujang
Với những nguyên liệu: bột ớt đỏ phơi khô, muối, nước, đậu nành lên men và bột gạo hòa trộn lại rồi lên men trong thời gian nhất định đã tạo nên tương ớt Gochujang. Tương Gochujang được dùng trong rất nhiều món ăn để tạo vị cay, thêm màu sắc, gia vị chấm, nước sốt cho rất nhiều món ăn Hàn Quốc.
Nước tương Ganjang
Cũng được làm từ những nguyên liệu giống như tương đậu nành Doenjang, nhưng lại được để lên men trong 1 thời gian, có thể từ vài tháng đến 5 năm. Càng để lâu thì màu nước tương sẽ càng đậm. Nước tương Ganjang được dùng nhiều trong các món canh, món xào và là nước chấm cho các món rán.
Các gia vị khác
Có thể kể đến các gia vị phụ trợ như gừng, tỏi, hành tây, dầu vừng, bột ớt, muối mè rất phổ biến trong các món ăn truyền thống Hàn Quốc