Gia vị cơ bản trong ẩm thực Hàn Quốc
6.746 người đã xem · Bình luận ·

Gia vị cơ bản trong ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc mang những đặc trưng rieeng. Gia vị trong các món ăn Hàn Quốc cũng mang những nét riêng nhất định
NỘI DUNG CHI TIẾT

Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc cho rằng hương vị và chất lượng món ăn phụ thuộc vào gia vị. Chính gia vị sẽ tạo nên những món ăn tuyệt vời nhất. Trong mỗi bếp ăn của người Hàn Quốc không thể thiếu những gia vị truyền thống cơ bản.

Ớt đỏ

Ớt đỏ là nguyên liệu chính của tương ớt Gochujang và cũng là gia vị của nhiều món ăn kèm. Vị cay của ớt được cho rằng giúp cơ thể giảm đau, giảm lượng chất béo và tăng màu sắc cho món ăn.

Đậu nành

Đậu nành làm nên tương đậu nành Doenjang. Đậu nành được sử dụng trong các món ăn của người Hàn Quốc với nhiều hình thức khác nhau: nấu với cơm, bột đậu nành hay đậu phụ.

Tương đậu nành Doenjang 

Tương đậu nành đã tồn tại lâu dài trong ẩm thực Hàn Quốc hơn 2000 năm qua. Tương đậu nành làm từ những nguyên liệu đơn giản: đậu nành, muối và nước kết hợp, trải qua quá trình ủ với nắng và gió. Tương đậu nành được dùng phổ biến trong các món canh như một gia vị tốt cho sức khỏe.

Tương ớt Gochujang

Với những nguyên liệu: bột ớt đỏ phơi khô, muối, nước, đậu nành lên men và bột gạo hòa trộn lại rồi lên men trong thời gian nhất định đã tạo nên tương ớt Gochujang. Tương Gochujang được dùng trong rất nhiều món ăn để tạo vị cay, thêm màu sắc, gia vị chấm, nước sốt cho rất nhiều món ăn Hàn Quốc.

Nước tương Ganjang 

Cũng được làm từ những nguyên liệu giống như tương đậu nành Doenjang, nhưng lại được để lên men trong 1 thời gian, có thể từ vài tháng đến 5 năm. Càng để lâu thì màu nước tương sẽ càng đậm. Nước tương Ganjang được dùng nhiều trong các món canh, món xào và là nước chấm cho các món rán.

Các gia vị khác

Có thể kể đến các gia vị phụ trợ như gừng, tỏi, hành tây, dầu vừng, bột ớt, muối mè rất phổ biến trong các món ăn truyền thống Hàn Quốc

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Miso Hàn Quốc
452 người đã mua
100.000 đ Hộp 1 kg
để đặt mua
Nhiều người xem