Nguyên liệu:
- 300g tỏi nguyên củ hoặc tách từng tép tỏi
- 300ml nước
- 150ml dấm gạo
- Nước sốt: 36ml nước tương đậu nành
36g đường
24g muối
Các bước làm
Bước 1:
Tỏi cắt cuống, bóc đi 2 lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2:
Cho nước + dấm vào một bình nhỏ, hòa đều rồi cho tỏi vào. Đậy kín bình rồi để nơi khô ráo 10 ngày.
Bước 3:
Sau 10 ngày thì lọc nước dấm ra nồi
Hòa phần nước sốt rồi đun sôi với phần nước dấm
Để nguội nước đã đun rồi cho tỏi vào ngâm thêm 1 tháng thì ăn được
Sau 1 tháng thì sẽ như thế này đó ^^
Tỏi bóc vỏ rồi muối cũng rất ngon nhé!