Học thực dưỡng để tự điều trị bệnh cho con và nuôi con khỏe mạnh
3.215 người đã xem · Bình luận ·

KHI MẸ LÀM "BÁC SỸ", CON LÀ BỆNH NHÂN

Thực dưỡng là phương pháp tăng cường sức khỏe và tự điều bệnh bằng dinh dưỡng. Thức ăn vốn là thuốc khi biết dùng và chế biến. Cơ thể con người được nuôi dưỡng chủ yếu từ thảo mộc vì vậy các loại thực phẩm tự nhiên rất có giá trị cho sức khỏe. Hiểu biết về thực dưỡng sẽ giúp bạn tự điều chỉnh một số bệnh thường gặp cho con cái và người thân trong gia đình.
NỘI DUNG CHI TIẾT

KHI MẸ LÀM "BÁC SỸ" CON LÀ BỆNH NHÂN

Trong quá trình mang thai hoặc nuôi con thì không ít trường hợp bị ốm, sổ mũi, ho. Việc đầu tiên nghĩ đến là đi khám bác sỹ, mua thuốc và hy vọng. Xong đây là câu chuyện chị Như Thị (FB) về việc tự điều trị cho con bằng phương pháp thực dưỡng, sau khi đã đi khám cho con nhiều lần. 

Con bé nhà mình sổ mũi, mệt rồi sốt 38-39 gần 24h, tai chảy dịch. Rút kinh nghiệm mấy lần trc đi bsy khám về uống thuốc tây gồm kháng sinh, thuốc chống viêm, sịt mũi, nhỏ tai nhưng cứ vài tuần là hiện tượng này lặp lại. Nhìn túi thuốc tây to hơn người mẹ sót ruột quá. 

Sau khi tham khảo các loại sách về thuốc nam và thực dưỡng, thấy con lại ốm như lần trước mình xử lý như sau:
1. Không ép con ăn nếu bé ko muốn ăn. Đồ ăn nên nấu loãng hơn và chủ yếu là ngũ cốc. Hạn chế ăn thịt, cá, trứng, sữa động vật vì gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa đang mệt mỏi. 
2. Cho uống nước thường xuyên hơn (mình cho uống nc ép trái nhàu và nước gạo lứt rang)
3. Mặc quần áo mỏng nhưng vẫn đảm bảo kín cổ, bụng, chân
4. Tắm nước lá xông gồm ngải cứu, gừng, sả, tía tô
5. Rửa mũi, rửa tai bằng nước trà ban cha pha chút muối biển
6. Cho ăn bột sắn nấu từ nước lá chà già (chà bancha), mẩu gừng nướng, một quả mơ muối với vài giọt tương tamari.
Tình trạng hiện tại của con đã cắt cơn sốt sau 1 ngày, tai ko chảy dịch nữa, mũi bình thường ko chảy nữa, nhưng hắt hơi nhiều và dịch mũi cũng ra nhiều, bắt đầu ho nhẹ và vẫn còn mệt sau cuộc chiến.
Tạm thời thấy con phục hồi nhanh hơn dùng kháng sinh và các thuốc tây hỗ trợ khác.

Nguồn: FB: facebook./thenguyenlan

Thực dưỡng nuôi con khỏe mạnh

TẠI SAO MẸ LÀM BÁC SỸ?

1) Mẹ thường là người đầu tiên phát hiện ra những dấu hiệu bệnh tật của con.

2) 80% các bệnh có thể tự chữa mà không cần dùng thuốc Tây. Nên quan trọng là việc phát hiện sớm và xử lý sớm. Giống như dập lửa, nếu chỉ một đốm nhỏ thì thổi cũng tắt, nhưng khi đã trở thành đám cháy thì kêu cứu hỏa cũng là quá muộn.

3) Thực phẩm cũng có thể sử dụng như dược phẩm nếu biết cách sử dụng. Đây là quan điểm của Thực dưỡng hay ngành y học cổ truyền, "Lấy thức ăn để thay thế thuốc" vì "Vạn bệnh vào từ miệng" và "Phòng bệnh hơn chữa bệnh"

4) Mẹ chữa thường Miễn phí còn Bác sỹ thì mất xiền hoặc nhiều $$$

5) Bác sỹ thường chữa Bệnh còn Mẹ muốn con Mạnh khỏe. Mạnh khỏe được hiểu là sự mạnh mẽ về thể chất và vui vẻ về mặt tinh thần.

Nếu bạn đồng ý với quan điểm trên thì tham gia khóa học
Bột gạo lứt nảy mầm

THỰC DƯỠNG CĂN BẢN ONLINE

LỢI ÍCH KHÓA HỌC
* Giúp bạn hiểu cơ bản về âm dương trong thực phẩm, con người. Vì khi hiểu được âm dương bạn sẽ biết cách tự điều chỉnh sức khỏe chủ động

* Giúp bạn nắm bắt kiến thức về Axit/ Kiềm. Kiến thức này rất quan trọng để bạn biết được đặc trưng cụ thể của Axit/Kiểm trong thực phẩm, từ đó nấu các món ăn quân bình. Khi nồng độ pH trong máu ở mức lý tưởng 7.4 thì các con vi khuẩn, virus không sống được. Điều này gọi là tăng cường hệ miễn dịch từ bên trong mà không cần dùng thuốc kháng sinh.

* Bạn hiểu biết căn bản về các vấn đề như Mang thai, Nuôi con, Giảm cân, Ăn chay, Tiểu đường, TIM MẠCH, UNG THƯ. Bạn có thể chọn ra những thực đơn để ăn và tự quân bình thể trạng.

THÂN NGƯỜI QUÝ HIẾM
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Gọi là tài sản vì nó tạo ra mọi thứ của cải khác, như tiền, ô tô, nhà cửa, quần áo. Vì thế có câu nói "Mất tiền là không mất gì cả, Mất sức khỏe là mất một nửa, Mất trí tuệ là mất hết".

Chúng ta hành động bởi trí tuệ và tình yêu thương. Trí tuệ giúp ta hiểu đúng vấn đề, còn yêu thương là cảm xúc giúp chúng ta hành động. "Nếu thiếu trí tuệ thì tình yêu thương giống như đôi chân chỉ biết chạy nhưng không biết đi về đâu". "Nếu chỉ có tri tuệ mà không có hành động thì giống như có mắt nhưng không có chân".

Rất nhiều bà mẹ rơi vào hoàn cảnh như vậy, khi con ốm đau, bệnh tật họ chỉ biết khóc, đưa đi hết chỗ khám này, phòng mạch họ. Trong thế giới hiện đại ngày nay, thông tin thì nhiều nhưng tri thức lại ít, để phân tích, đánh giá được loại thuốc nào nên dùng, xin lời khuyên từ ai là một vấn đề không dễ dàng. Nếu không có tri thức sẽ khiến chúng ta bị mê hoặc bởi các thông tin mà không tìm ra được những điểu bản chất.

Trí tuệ chỉ có ích khi đem vào sử dụng và giúp đỡ được người khác mà thôi. Trẻ con bị ảnh hưởng bởi người lớn rất nhiều. Chúng học, suy nghĩ, làm theo những gì chúng quan sát. Hoặc khi bị bệnh, ốm thì chúng phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình và cụ thể là mẹ. Chúng không thể phản đối, không thể từ chối. Thế nên, việc bà mẹ càng có nhiều tri thức sẽ giúp cơ hội khỏe mạnh cho con càng cao. Với tình yêu thương càng lớn thì thôi thúc học tập, nghiên cứu, thực hành của mẹ sẽ càng cao.

Bạn có thể là nhân viên kế toán, văn phòng, thợ may, quản lý hay chủ doanh nghiệp,... v.v xong chúng ta có thể chưa có thời gian để HỌC ĂN, như các cụ nhà ta đã từng tổng kết: HỌC ĂN, HỌC NÓI, HỌC GÓI, HỌC MỞ. Ăn cái gì? ăn như thế nào? ăn ra sao để khỏe? ăn ra sao để trị bệnh là vấn đề rất thiết thực và hữu ích ngay trong cuộc sống hàng ngày.

VÌ VẬY BẠN CẦN TÌM HIỂU NGAY VỀ DINH DƯỠNG VÀ KHÓA HỌC THỰC DƯỠNG CĂN BẢN 

Học thực dưỡng

 

THAM KHẢO:

KHÓA HỌC THỰC DƯỠNG ONLINE: http://gaolut.vn/nguyen-ly/khoa-hoc-thuc-duong-can-ban-online-1030.html

7 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA THỰC DƯỠNG: http://gaolut.vn/nguyen-ly/7-nguyen-tac-co-ban-cua-thuc-duong-7.html

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG LÀ GÌ? http://gaolut.vn/nguyen-ly/phuong-phap-thuc-duong-la-gi-2.html

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.406 người đã xem
Ăn dặm cho trẻ khỏe mạnh, chóng lớn, tăng cân
25.093 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.549 người đã xem