Bài thi: 5 lý do khiến chúng ta không nên ăn chay
2.780 người đã xem · Bình luận ·

Bài thi: 5 lý do khiến chúng ta không nên ăn chay

Bạn chọn ăn chay còn tôi thì chọn ăn thịt. Thiên nhiên tạo hóa đã tạo ra nhiều chủng loại muông thú, đa dạng để làm gì nhỉ? Không phải chỉ là thực phẩm thôi sao? Trái đất đang nóng dần lên, thế thì có ảnh hưởng gì đến tôi?
NỘI DUNG CHI TIẾT

 
1. Các con vật đáng yêu kia sinh ra chỉ để làm thực phẩm trên bàn ăn của chúng ta mà thôi:

an chay


 
Nhìn mẹ con nhà bò thong thả gặm cỏ ở bờ đê, trâu đang kéo cày dưới ruộng sâu, gà trống thức giấc ta mỗi sáng, tôm cá đang tung tăng bơi lội trong dòng nước, những đàn chim sải cánh bay trên bầu trời. Thiên nhiên tạo hóa đã tạo ra nhiều chủng loại muông thú, đa dạng để làm gì nhỉ. Cân bằng sinh thái ư, làm đẹp cho cuộc sống con người ư. Hay tất cả sinh ra chỉ để phục vụ con người nhỉ. Ha ha cái đẹp tuyệt mỹ đấy cuối cùng cũng chỉ làm một món ăn trên bàn, và sau 30 phút, tất cả đều xóa sạch, không còn tiếng kêu meo meo nhàm chán, không còn tiếng sủa gâu gâu, không còn có tiếng gáy thức giấc ta nữa. Thế thôi, chỉ là thức ăn thôi mà.
 
2. Chúng ta có thừa lương thực để ăn.
 Những đồng cỏ vẫn xanh tốt để chúng ta nuôi bò, ruộng đồng vẫn phì nhiêu để chúng ta có thực phẩm cho bò ăn cơ mà. Sao các nhà nghiên cứu cứ làm loạn cả lên thế nhỉ.
Họ đã khuyến cáo thế này:
Chúng ta đã dùng rất nhiều diện tích đất đai để trồng các loại thức ăn gia súc và nuôi trâu bò, gia súc để lấy thịt. Thay vì dùng số dự trữ ngũ cốc của chúng ta nuôi các gia súc, chúng ta đem phân phát cho người nghèo và thiếu dinh dưỡng thì ta sẽ dễ dàng nuôi ăn đủ cho các dân tộc bị đói triền miên trên thế giới.Nếu chúng ta chỉ ăn nửa số thịt chúng ta đang tiêu thụ, chúng ta sẽ có đủ thực phẩm để nuôi ăn cho toàn thế giới “đang phát triển.”.
Nhưng thế chỉ là lợi cho toàn thế giới, ở các nước Phi Châu xa xôi kia họ đang đói kém đấy chứ, còn chúng ta đang ngồi trên vựa thóc mà. Việt nam xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới còn gì. Nhà mình đến bao giờ mới thiếu thóc gạo.

3. Không thể để các bệnh viện và các công ty dược phẩm đóng cửa được

Nhiều báo chí gần đây cứ nói đi nói lại : Ăn chay sẽ có sức khỏe tốt, chống được các bệnh mãn tính như béo phì, huyết áp, tim mạch, viêm khớp. 
Họ bảo thế này: Vì lượng chất béo và protein trong các thực phẩm động vật là quá cao, một số độc tố tồn đọng trong thực phẩm cho gia súc ăn, thuốc kích thích tăng trọng lớn ...cho nên nếu con người ăn quá nhiều thịt sẽ gia tăng trọng lượng, dẫn đến béo phì và các bệnh tật khác.
Vậy nhưng nếu mọi người đếu khỏe mạnh cả thì ngành dược phẩm và các bệnh viện sẽ đóng cửa hết hay sao. Một lượng lớn các bác sỹ và dược sỹ thất nghiệp sẽ đi về đâu. Chắc lúc đó ngành nha khoa và phẩu thuật thẩm mỹ sẽ phát triển, và bệnh viện sẽ thơm phức mùi nước hoa thay vì mùi este như bây giờ.

4. Chúng ta không nên tiết kiệm quá, tình hình kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại ngay thôi 
Chỉ ăn ngũ cốc, rau củ và hoa quả mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được khoãng hơn 50% chi phí dành cho ăn uống. Nếu ăn chay, mình sẽ không còn được la cà quán sá lề đường vỉa hè với thịt xiên, bê nướng, ốc luộc và nhanh chóng về nhà sau giờ công sở. Than ôi, khi gặp bạn bè chỉ là một cốc nước hoa quả thôi sao. Không còn những bữa tiệc đình đám với chi phí hàng triệu đồng(xem ai có tiền để chi các khoản này đây). Như vậy hàng tháng sẽ thừa ra rất nhiều tiền, không phải vay mượn nữa ư. Sao phải tiết kiệm thế nhỉ, rồi tình hình sẽ khá hơn, mình sẽ được thăng chức và có nhiều tiền. Bao giờ cho đến lúc đó nhỉ.

5.Trái đất đang nóng dần lên, thế thì có ảnh hưởng gì đến tôi?

Người ta nói mấy ngành chăn nuôi  lãng phí nước nhất, thải ra khí nhà kính nhiếu nhất, ô nhiễm nhất, kém hiệu quả nhất. Rồi là, để sản xuất 1kg thịt, cần phải tiêu hao 10kg thực phẩm, 15000 lít nước. Để có 1 lít sữa, cần 990 lít nước. Năng lượng để sản xuất 1kg thịt có thể cho 1 bóng đèn 100kW cháy trong 3 tuần. Sản xuất 1kg thịt sẽ thảy ra 36,4kg CO2 bằng khí thải ra của 1 xe hơi chạy 155km. Và rồi cứ như thế thì môi trường bị tàn phá, lũ lụt, sóng thần… 
Nhưng điều đó bao giờ mới đến với bạn? Thế giới nóng lên thì bạn cũng đã sao đâu, chưa đến ngày tận thế mà. Vậy thì ăn thêm 1 miếng thịt có là vấn đề gì đâu.  

Hoàng Anh
 

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
MACMOM - THAI KỲ AN TOÀN VÀ KHỎE MẠNH
0 người đã mua
570.000 đ
để đặt mua