Bột gạo lứt nảy mầm rang ăn liền bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, lợi sữa cho bà mẹ đangcho con bú, làm bột ăn dặm và thay thế sữa công thức cho bé. Thay bữa ăn giúp giảm cân và hỗ trợ viêm khớp. Vì sao lại như vậy?
Có ba yếu tố làm nên giá trị dinh dưỡng hoàn hảo như vậy. Một là do thành phần gạo lứt đỏ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng cao Omega 3, 6, 9 giúp trẻ hóa tế bào, bảo vệ tim mạch. Không như các loại bột gạo lứt khác trên thị trường, hiện nay Bột gạo lứt Như Châu được ngâm ủ nảy mầm làm tăng giá trị dinh dưỡng vượt trội cho hạt gạo. Rất hiếm loại gạo lứt (sau khi thu hoạch) có thể tỷ lệ nảy mầm đồng đều cao lên đến 90% sau khi thu hoạch như gạo lứt đỏ Như Châu. Sau khi được ngâm ủ nảy mầm, gạo lứt được rang chín vàng và xay theo tỷ lệ đặc biệt để tạo ra sự cân bằng âm dương, axit & kiềm cho thực phẩm. Đây là công thức được sử dụng trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Ngoài ra, vừng là loại thực phẩm thuộc nhóm Kiềm dương và chứa nhiều nguyên tố vi lượng đồng rất có giá trị cho việc điều trị bệnh xương khớp, loãng xương
Hai thành phần trong Bột gạo lứt nảy mầm Như Châu
1. Giá trị dinh dưỡng cao của gạo lứt
Gạo lứt là loại gạo giữ nguyên cám và mầm gạo. Gạo lứt đỏ Như Châu được trồng tại Quốc Oai, Hà Nội, giống và quy trình sản xuất được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm Định Giống và Cây Trồng Quốc Gia.
Bảng so sánh: Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt cao hơn so với gạo xát trắng
Các chất |
Gạo lứt |
Gạo xát trắng |
Tác dụng của chất |
---|---|---|---|
Chất đạm |
7190 |
5470 |
- Tạo các tổ chức mới, nhất là đối với trẻ em thời phát triển cấu tạo tế bào để thay thế và bù lại tế bào hao mòn. |
Chất béo |
30200 |
600 |
- Chống áp huyết cao, giảm colestron trong máu và hạ thấp huyết áp. |
Chất bột |
70520 |
65400 |
- Làm cơ thể sinh trưởng, nảy nở, giảm được sự biến hóa của chất béo, chất đạm. |
Vitamin B |
500120 |
500 |
- Thiếu thì sinh bệnh tê phù. |
Vitamin B2 |
60 |
33 |
- Làm đẹp người |
Vitamin B6 |
620 |
37 |
- Có nhiều trong mầm gạo. |
Vitamin B12 |
0,0005 |
0,00016 |
- Tham gia các quá trình sinh hóa trong cơ thể, tham gia chuyển hóa chất đường, chất béo, chất đạm. Tác dụng tạo máu và có hiệu lực đối với biến loạn của các thương tổn chấn thương thần kinh. |
Vitamin B15 |
0,13 |
Vết |
- Chống xơ mỡ động mạch, hạ coresteron. |
Chất đạm, chất béo và chất bột rất cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phòng bệnh, tăng cường hệ miễn dịch. Các bà mẹ khi mang thai rất cần thiết sử dụng thực phẩm có đầy đủ chất đạm, chất béo và chất bột. Trong đó Vitamin B12 tham gia quá trình chuyển hóa chất đường, chất béo và chất đạm. Đặc biệt trong mầm gạo có nhiều Vitamin B6 giúp chữa bệnh viêm ngoài da, xơ cứng động mạch, tỷ lệ có trong mầm gạo lứt gấp 20 lần so với gạo xát trắng.
Ưu điểm Gạo lứt đỏ Như Châu
>>> Thành phần Omega 3, 6, 9 có tác dụng làm trẻ hóa tế bào, có màu đỏ đặc trưng cho gạo, giúp bảo vệ tim mạch.
2. Gạo lứt đỏ ngâm ủ nảy mầm
Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy gạo lứt ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì gạo lứt ở trạng thái nẩy mầm. "Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng." Dr. Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện đại học Shinshu University ở Nagano, đã nói như vậy trong bài tường trình kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại hội nghị hóa học quốc tế "The 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies" ở Hawaii vào cuối năm 2000 vừa qua. "Mầm gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamins và chất khoáng hơn là gạo lứt chưa ngâm nước" - Kayahara viết trong tờ trình.
“Gạo lứt đã ngâm nước chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ thận (kidneys)”
3. Giá trị dinh dưỡng của vừng
Tác dụng của hạt vừng:
Điều trị bệnh viêm khớp
Đồng-trong hạt vừng-có tác dụng gảm một số cơn đau và sưng tấy của rheumatoid arthritis (dạng viêm khớp mãn tính tăng dần, gây ra viêm). Có hiệu quả cao như vậy là vì chất khoáng này có vai trò quan trọng trong hệ enzim chống viêm và chống oxi hóa. Thêm nữa, đồng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của lysyl oxidase, một enzyme cần thiết cho việc tạo ra các liên kết chéo giữa collagen và elastin- chất nền tạo nên cấu trúc, sức bền và độ đàn hồi của mạch máu, xương và khớp.
Kết luận
Rất nhiều bà mẹ khi mang thai muốn có một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo. Điều này không thể thực hiện được với các loại sữa bò, sữa công thức, hay các món thịt cá thông thường. Bột gạo lứt nảy mầm Như Châu là câu trả lời thỏa đáng nhất vì:
Giá trị dinh dưỡng cao của gạo lứt đỏ, với nhiều thành phần Omega 3, 6, 9, giúp trẻ hóa tế bào, bảo vệ tim mạch.
Sau khi ngâm ủ cho nảy mầm thì giá trị giá trị dinh dưỡng cao vì nhiều chất xơ, vitamin & khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe cho mọi lứa tuổi, đối tượng, đặc biệt là các bà mẹ khi mang thai hoặc nuôi con.
Vừng là thực phẩm tự nhiên có nguyên tố vi lượng đồng giúp phòng chống loãng xương, đặc biệt với bệnh viêm khớp. Với bà mẹ khi mang thai, cơ thể phải chịu thêm tải trọng của thai nhi trong vòng 9 tháng, vì vậy việc hỗ trợ và phòng chống loãng xương là thực sự cần thiết.
Tham khảo
3. Gạo lứt nảy mầm – ngũ cốc hoàn hảo
4. Bột gạo lứt nảy mầm Như Châu