Gạo lứt thông thường đã chứa nhiều chất dinh dưỡng vượt trội hơn so với gạo xát trắng, quá trình ngâm gạo nảy mầm lại càng làm cho loại gạo này tăng cường dưỡng chất hơn. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng công nhận những công dụng của gạo lứt và gạo lứt nảy mầm trong phòng và điều trị nhiều căn bệnh, trong đó có ung thư, bệnh tim mạch, bênh về xương khớp... Gạo lứt cũng được đánh giá là một trong những thực phẩm an toàn và dinh dưỡng nhất trong giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm. Bên cạnh đó khoa học cũng chứng minh được tác động tích cực của gạo lứt nảy mầm trong việc bổ sung dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe ở người bệnh. Gạo lứt cũng có tác dụng tốt với sức khỏe và tâm thần các bà mẹ mang thai và cho con bú. Những ai trong chế độ giảm cân cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng các món ăn từ bột gạo lứt nảy mầm thay thế bữa ăn trong ngày vừa cung cấp dinh dưỡng đầy đủ lại không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể như các phương pháp giảm cân tiêu cực. Sử dụng gạo lứt nảy mầm dưới dạng bột không chỉ tiện lợi cho người dùng mà còn dễ tiêu hóa với mọi đối tượng và lứa tuổi. Bạn có thể pha bột gạo lứt nảy mầm với nước ấm hoặc nấu trên bếp với nước rau củ, tra thêm tương miso hay bất kỳ một công thức nấu bột nào khác. Tương miso là một loại gia vị truyền thống ở Nhật Bản và Hàn Quốc, có thể nhiều người chưa quen hoặc chưa biết đến, dùng tương miso nêm nếm cho món bột gạo lứt nấu không chỉ tăng hương vị mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng từ chính gia vị đặc biệt này. Vì thế, bạn có thể nấu được bát bột gạo lứt nảy mầm với miso theo hướng dẫn dưới đây!
Cần gì để nấu? Chỉ cần 3 nguyên liệu sẵn có: bột gạo lứt nảy mầm, tương miso và nước
Với 2 bát bột gạo lứt nấu miso bạn cần có:
40g bột gạo lứt nảy mầm (khoảng 3 thìa ăn cơm đầy)
2 thìa cà phê miso
200ml nước (bạn có thể thêm hoặc bớt lượng nước nếu muốn ăn đặc hoặc lỏng hơn)
Nấu thế nào đây? Vô cùng đơn giản nhé!
Bạn chỉ cần khuấy bột gạo lứt nảy mầm vào nước rồi đem nấu ở lửa vừa phải. Dùng thìa/ đũa khuấy liên tục để tránh bột bị dính đáy nồi.
Sau 5 phút thì bột sôi và sánh đặc hơn. Tắt bếp.
Miso bạn đem đánh tan với 50ml nước đã đun sôi để nguội. Sau đó đem khuấy đều với bột vừa nấu xong.
Chỉ cần cho bột ra bát là bạn đã có bữa ăn bổ sung năng lượng "vừa thổi vừa ăn" rồi đó!
Chúc bạn có những bữa ăn ngon và dinh dưỡng với bột gạo lứt nảy mầm!
Gạo lứt Như Châu thực hiện