Đoán giới tính của bé qua nhịp tim?
4.313 người đã xem · Bình luận ·

Đoán giới tính của bé qua nhịp tim?

Bạn đã bao giờ nghe đến việc đoán giới tính của bé dựa trên nhịp tim chưa? Nghe thì có thể hơi…vô lý, nhưng thực tế, giả thuyết này đã tồn tại từ rất lâu rồi đấy!
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Bạn đã bao giờ nghe đến việc đoán giới tính của bé dựa trên nhịp tim chưa? Nghe thì có thể  hơi…vô lý, nhưng thực tế, giả thuyết này đã tồn tại từ rất lâu rồi đấy! Theo lý thuyết này, nếu như nhịp tim của bào thai là từ 140 nhịp/phút trở lên, thì khả năng đó sẽ là một bé gái. Nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/phút, bạn sẽ có khả năng sanh con trai.

Cũng như rất nhiều giả thuyết dự đoán giới tính khác, bạn không nên quá tin tưởng vào mức độ chính xác mà chỉ nên xem nó như một trò chơi thôi nhé! Các bà bầu thường tò mò về giới tính em bé của mình, và hay háo hức với các bài kiểm tra như thế này. Mỗi lần đi khám thai, bạn hãy hỏi bác sĩ xem nhịp tim của em bé và áp dụng vào phép tính trên nhé. Thông thường, từ 8 tuần tuổi trở đi, bác sĩ có thể nghe được nhịp tim của bé bằng dụng cụ nghe tim thai. Bạn có thể hỏi bác sĩ số nhịp tim đập mỗi phút. 

Trong các cuộc tán gẫu giữa các bà mẹ, giới tính thường là vấn đề rất được quan tâm bên cạnh những vấn đề khác như cân nặng, sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Các bà mẹ thường chia sẻ với nhau những mẹo hay vài cách dân gian để xem giới tính của bé. Và thông qua nhịp tim để đoán cũng là một trong số những cách đó. Hãy coi đó như một cách để kiểm tra xem liệu nó có đúng với trường hợp của bạn hay không nhé!

Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh giả thiết đoán giới tính em bé thông qua nhịp tim là chính xác. Nhiều bà mẹ tin vào giả thuyết này, nhưng thực tế nó chỉ là lời đồn đãi. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, giả thuyết này có 50% chính xác nhưng nếu có đúng thì chỉ là ngẫu nhiên.

Có một điều thú vị là trong quá trình kiểm chứng lý thuyết này, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nhịp tim của bào thai sẽ thay đổi khi thai nhi lớn dần. Thêm nữa, khi thai nhi lớn hơn và bắt đầu hoạt động nhiều hơn, nhịp tim cũng theo đó mà tăng lên. Và ngược lại, khi ngủ hoặc không hoạt động nhiều, nhịp tim sẽ dần hạ xuống. Nguyên nhân là do khi hoạt động, thai nhi cần thêm ô-xy để hỗ trợ các cơ.

Một phát hiện thú vị khác mà một nghiên cứu ở Mỹ đưa ra là các bà mẹ có trình độ học vấn cao thường có dự cảm chính xác hơn về giới tính bé yêu của mình. Có nhiều trường hợp dự đoán chính xác thông qua trực giác hay thậm chí, thông qua giấc mơ!

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.504 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.195 người đã xem