Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Bánh bao heo hồng nhân đậu đỏ siêu dễ thương
5.984 người đã xem · Bình luận ·

Bánh bao heo hồng nhân đậu đỏ siêu dễ thương

Cùng làm bánh bao heo hồng nhân đậu đỏ cực kỳ dễ thương nhé, chắc các bé yêu nhà bạn sẽ thích lắm đây!
NỘI DUNG CHI TIẾT

Để làm bánh bao ngọt bạn chỉ cần vài nguyên liệu rất đơn giản, nhưng như thế thì quá đơn điệu rồi, hôm nay hãy thử thêm chút tỉ mỉ và sáng tạo để nặn ra vài chú lợn ủn ỉn ủn ỉn dễ thương và hết sức độc đáo này nhé! Đây sẽ là món quà thú vị cho các bé cưng nhà bạn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 180g bột mì

- 2g men nở

- 1g bột màu thực phẩm

- Mè đen

- Đậu đỏ

- Đường nâu

Cách làm
 
Bước 1:
Cho một ít nước ấm vào men nở.
Cho bột mì vào một bát lớn, sau đó đổ phần men nở phía trên vào.
Thêm ít nước và nhào đều đến khi bạn có một khối bột mịn, không dính tay thì ngắt lấy một viên bằng cỡ quả quýt.
Bước 2:
Cho bột màu thực phẩm vào nhào đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại riêng cẩn thận để ủ đến khi nào kích thước của bột nở gấp đôi lên là được.
Lấy phần bột màu ra và ngắt một phần nhỏ, ấn hơi dẹt để làm mõm và tai cho heo. Làm 5 bộ mõm và tai lợn tương tự.
Bước 3 :

Đậu đỏ rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước xấp mặt đậu đỏ, đun đến khi đậu đỏ nhừ. 

Cho đường vào đậu đỏ đã nấu mềm rồi đem xay hoặc cán cho mịn. Sau đó viên thành các viên tròn nhỏ vừa phải làm nhân

Bước 4 :
Lấy phần bột trắng ra, nhào sơ rồi ngắt làm 5 phần bằng nhau.
Vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó bạn cho nhân đậu đỏ vào.
Gói phần vành bột lại rồi vo tròn đều.
Bước 5 :
Lấy phần mõm và tai lợn thấm ít nước sạch, rồi dán vào phần bột nhân đậu đỏ. Đồng thời canh chỉnh cân đối rồi dùng 2 hạt mè nhỏ làm mắt.
Bước 6 :
Cho tất cả 5 chú heo vào lồng hấp cách thủy trong khoảng 10 phút, sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để thêm 2 phút nữa là được.
Khi làm bánh bao ngọt này bạn cần lưu ý phần màu thực phẩm bạn có thể chọn màu tùy thích và lượng nhiều ít tùy theo bạn thích màu đậm hay nhạt. Để nước không nhỏ xuống bánh khi hấp thì bạn nên đậy một cái khăn sạch phía trên. Ngoài ra phần nhân bạn có thể thay thế bằng nhân đậu xanh, khoai lang tím hay nhân dừa đều ngon
 
Chúc các bạn thành công !
 
 
 
Cách làm muối vừng Gomashio
67.589 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem