Nguyên liệu: cho khoảng 400g bơ
- 300g bí ngô đã được hấp lên rồi làm nhuyễn
- 180ml nước táo hoặc rượu táo
- 130g chén đường nâu (có thể thay bằng mật ong)
- 1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền
- 1,5 muỗng cà phê bột quế
- ½ muỗng cà phê bột gừng
- ¼ muỗng cà phê bột đinh hương
- ¼ muỗng cà phê đậu phộng(lạc) rang xay nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi đảo đều. Bật bếp, để lửa vừa phải.
Bước 2: Khi hỗn hợp sôi thì cho nhỏ lửa và tiếp tục đun nhỏ lửa 30 phút nữa. Trong khi đun thì dùng thìa hoặc muỗng khuấy đều.
Tắt bếp và để nguội. Cho bơ vào các lọ thủy tinh có nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần hoặc trong ngăn đá tủ lạnh trong vài tháng.