Nguyên liệu:
- 200g bánh mì bí đỏ hoặc các loại bánh mì khác cắt khối nhỏ
- 1 bìa đậu phụ cắt hạt lựu rồi rán vàng các mặt
- 60g ớt ngọt xanh cắt nhỏ
- 1 quả cà chua cắt nhỏ
- 2 củ hành tím
- 1 thìa cà phê dầu thực vật
- 2 thìa dấm táo hoặc dấm gạo
- 1 thài cà phê đường nâu hoặc siro
- Bột ớt hoặc hạt tiêu
- Tương Miso
- 60ml nước
Các bước nấu
Bước 1:
Cho bánh mì đã cắt nhỏ vào chảo rồi đảo cho nóng và thơm bánh mì ở lửa vừa phải khoảng 3 phút
Bước 2:
Dùng một chảo khác cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho đậu phụ + hành tím vào đảo 3 phút. Cho thêm ớt và cà chua vào. Tra dấm táo (và hạt tiêu nếu muốn). Đảo đều thêm 5 phút
Bước 3:
Đổ nước vào chảo. Tra tương Miso. Đun ở lửa vừa phải đến khi chảo gần cạn nước thì tra thêm đường. Trộn đều đến khi chảo cạn nước.
Bước 4:
Trộn vụn bánh mì cùng là thưởng thức được rồi!
Hoặc bạn có thể dùng món này làm bữa sáng hoặc ăn kèm món Tacos nhé!