Biến tấu với bún nghệ Huế chay
5.799 người đã xem · Bình luận ·

Biến tấu với bún nghệ Huế chay

Bún nghệ là một trong các món ăn nổi tiếng ở Huế bởi không đâu có. Nhưng bạn ăn chay thì làm sao đây? Không lo nhé, bạn có thể thử với món bún nghệ chay
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nghệ làm nên điều đặc biệt cho món bún nghệ Huế. Bởi vậy dù có muốn biến tấu món ăn thế nào thì không thể thiếu được nghệ đâu nhé!

Bạn cần có:

- 500g bún gạo khô

- Nghệ tươi

- 2 bìa đậu phụ

- Ớt ngọt, đậu đũa cắt nhỏ, giá đỗ (hoặc bạn có thể xào với ngô non hay bất cứ loại rau củ mình thích)

- Hành, tỏi, 

- Dầu thực vật, muối hầm

Cách nấu như sau:

Nghệ bạn cạo vỏ rồi giã hoặc xay nhỏ. Màu sắc nghệ sẽ quyết định màu sắc món ăn đậm hay nhạt.

Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng các mặt

Bún gạo khô đem luộc chín, vớt ra rồi nhúng qua nước lạnh, sau đó để ráo nước

Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho ớt và đậu đũa vào xào chín tới. Cho bún và nghệ vào xào cùng. Tra muối vừa ăn.

Cuối cùng bạn thêm đậu phụ vào ăn cùng nhé!

Bạn có thể ăn cùng rau mầm hoặc một số loại rau thơm mình thích nữa đó!

 

 

Phở bún lứt
7.935 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
52.521 người đã xem
Bốn món ăn hấp dẫn từ kê
49.479 người đã xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
38.363 người đã xem
Vừng rang sẵn
19.625 người đã xem