Nghệ làm nên điều đặc biệt cho món bún nghệ Huế. Bởi vậy dù có muốn biến tấu món ăn thế nào thì không thể thiếu được nghệ đâu nhé!
Bạn cần có:
- 500g bún gạo khô
- Nghệ tươi
- 2 bìa đậu phụ
- Ớt ngọt, đậu đũa cắt nhỏ, giá đỗ (hoặc bạn có thể xào với ngô non hay bất cứ loại rau củ mình thích)
- Hành, tỏi,
- Dầu thực vật, muối hầm
Cách nấu như sau:
Nghệ bạn cạo vỏ rồi giã hoặc xay nhỏ. Màu sắc nghệ sẽ quyết định màu sắc món ăn đậm hay nhạt.
Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng các mặt
Bún gạo khô đem luộc chín, vớt ra rồi nhúng qua nước lạnh, sau đó để ráo nước
Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho ớt và đậu đũa vào xào chín tới. Cho bún và nghệ vào xào cùng. Tra muối vừa ăn.
Cuối cùng bạn thêm đậu phụ vào ăn cùng nhé!
Bạn có thể ăn cùng rau mầm hoặc một số loại rau thơm mình thích nữa đó!