Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần bánh: (13 bánh)
- 250g gạo lứt đen
- 3 quả trứng
- 1 bìa đậu phụ cắt nhỏ
- Muối hầm, hạt tiêu
Phần nước sốt:
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh nước tương Tamari hoặc xì dầu
- Tương ớt (độ cay tùy theo khẩu vị)
- 1 nhánh tỏi giã nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng giã nhỏ
Các bước làm:
Bước 1:
Cho gạo vào nấu với 430ml nước trong nồi cơm điện. Khi cơm chín thì để nguội.
Bước 2:
Cho cơm gạo lứt đen + đậu + đập 3 quả trứng + muối, tiêu vào trộn đều trong bát tô lớn.
Bước 3:
Cho hỗn hợp vào từng cốc giấy muffin rồi nướng ở 200 0C 15 phút.
Bước 4: Làm nước sốt
Cho đường vào chảo, để lửa vừa phải rồi đảo đều đến khi đường tan hết thì cho nước tương vào. Đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp. Cho tương ớt + tỏi + gừng vào sau cùng.
Thưởng thức cùng với nước sốt.