Nguyên liệu: 4 phần ăn
- Mỳ Ý spaghetti (tùy thuộc)
- 250g kimchi cải thảo
- 60ml nước kimchi
- 2 quả cà chua
- 130ml sữa (sữa đậu nành, sữa hoa quả... hoặc pho mát)
- Rau răm hoặc rau mùi
- Muối hầm
- 2-3 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 2 thìa dầu oliu
Các bước nấu:
Bước 1:
Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi luộc chín mì. Mì chín thì vớt ra rổ để ráo nước
Bước 2:
Làm nóng chảo, để lửa vừa phải. Cho 2 thìa dầu oliu vào. Khi dầu nóng thì cho hành tây và tỏi cắt nhỏ như hình vào. Đảo đều khi thấy tỏi và hành dậy mùi thơm thì cho kimchi cắt nhỏ vào đảo cùng 3-4 phút
Bước 3:
Cho 2/3 chỗ cà chua cắt nhỏ vào nấu thêm vài phút nữa thì cho sữa và nước kimchi vào. Giảm lửa nhỏ. Tra thêm muối vừa ăn. Đun đến khi nước cạn vơi đi thì tắt bếp
Bước 4:
Cho mì lúc trước đã luộc vào trộn đều. Thêm cà chua sống và một vài lá rau thơm nếu muốn
Bữa tối nhanh gọn trong 10 phút thôi nhé!