Chuẩn bị: 4 phần ăn
- 200g đậu gà luộc chín hoặc đã ngâm mềm 4 giờ
- 2 củ cà rốt thái hạt lựu
- 100g cần tây thái nhỏ
- 2 quả ớt chuông thái hạt lựu
- 3 quả cà chua
- Hành tây, thì là, gừng
- Dầu thực vật, muối
Các bước nấu:
Bước 1:
- Cho một ít dầu vào nồi. Chờ dầu nóng thì cho hành tây cắt nhỏ và gừng băm sẵn vào đảo. Khi thấy mùi thơm của hành và gừng thì cho cà rốt, cần tây, ớt vào xào chín. Tra thêm 1 thìa cà phê muối.
- Xào chín cà chua
Bước 2: Bạn có thể chọn 2 cách để nấu:
- Nấu canh mềm bằng nồi áp suất: Cho rau đã xào cùng cà chua, đậu gà vào nồi áp suất, thêm 300ml nước và tra thêm khoảng 2 thìa muối. Nếu là đậu gà đã chín thì nấu trong khoảng 1 giờ 30 phút. Còn nếu là đậu chưa chín thì nấu trong 2 giờ.
- Nấu canh bình thường: Bạn nên dùng đậu gà đã chín để nấu cho nhanh. Cho các nguyên liệu đã xào cùng đậu gà và thêm 300ml nước vào nấu trong khoảng 30 phút. Tra thêm muối cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn có thể thêm lá thì là ăn cùng nhé!