Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
215.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Củ cải luộc và trà gạo rang cho mùa đông không sổ mũi
2.039 người đã xem · Bình luận ·

Củ cải và trà gạo rang cho mùa đông không sổ mũi

Là một loại thuốc thông mũi , các enzym trong nước ép củ cải giúp hòa tan chất nhầy và đờm trong hệ thống hô hấp và đào thải ra khỏi cơ thể .

Củ cải cắt khúc xếp vào nồi, cho nước và 2 thìa trà gạo lứt rang(nếu nhà có túi vài thì cho vào buộc để nước luộc vẫn trong). Ninh củ cải với trà gạo lứt rang trong vòng 15-10 phút, củ cải ăn sẽ ngọt hơn vì tinh bột trong trà gạo lứt rang loại bỏ được vị chát trong củ cải. 
Nấu nước sốt miso:
Cho dầu vừng lên chảo đun nóng, để hơi nguội thì cho miso và nước cốt chanh vào đánh nhuyễn, thái thêm một ít vỏ chanh thai mỏng nữa.
Phết nước sốt miso lên củ cải để ăn nóng

NỘI DUNG CHI TIẾT

TÁC DỤNG CỦA CỦ CẢI

Củ cải trắng được sử dụng trên khắp Nhật Bản để tăng  hương vị của các loại thực phẩm  thô hoặc có dầu  và, quan trọng hơn, để hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Phân tích trong phòng thí nghiệm đã cho thấy  nước ép củ cải tươi có lượng enzym tiêu hóa phong phú tương tự những loại tìm thấy trong các hóa của con người đường. Những enzyme - diastase, amylase và esterase - giúp chuyển hóa carbohydrate phức, chất béo, protein  vào trong các cơ quan tương tự dễ dàng . Nhà hàng truyền thống của Nhật thường dọn món củ cải nạo trongcác dĩa tempura để giúp tiêu hóa các loại dầu, củ cải vụn với cá sống hoặc để giúp tiêu hóa protein. Củ cải bào là một trợ giúp tuyệt vời cho người có một hệ thống tiêu hóa yếu. Tuy nhiên, điều lưu ý là phải dùng củ cải  bào ngay khi vừa làm xong. Chỉ trong vòng ba mươi phút,  gần 50 phần trăm các enzym đã bị mất.

củ cải

Các hoạt động lên men của nước ép củ cải đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học ở Nhật Bản . Tại trường Cao đẳng Dược Tokyo , các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nước ép củ cải thực sự ức chế sự hình thành của các hóa chất nguy hiểm trong cơ thể . Nitrosamine , một loại chất gây ung thư , có thể hình thành trong dạ dày từ hóa chất có trong thực phẩm tự nhiên và thực phẩm chế biến . Nước ép củ cải có chứa các chất được xác định là " các hợp chất phenolic " mà có thể chặn phản ứng nguy hiểm tiềm tàng này . Vì vậy , một chế độ ăn dùng củ cải có thể làm giảm nguy cơ ung thư .

Củ cải cũng đã được chứng minh là có hiệu quả như một thuốc lợi tiểu và thuốc thông mũi . Làm thuốc lợi tiểu , củ cải thúc đẩy việc xả nước dư thừa bởi thận . Kết quả là tăng đi tiểu và giảm dần tình trạng sưng gọi là phù nề. Là một loại thuốc thông mũi , các enzym trong nước ép củ cải giúp hòa tan chất nhầy và đờm trong hệ thống hô hấp và đào thải ra khỏi cơ thể .
Củ cải chứa hàm lượng vitamin C và folacin . Giống như người cùng họ với mình  như bông cải xanh , cải bắp , cải xoăn , củ cải là một loại rau họ cải giúp chống lại bệnh ung thư tiềm ẩn .

CÁC MÓN ĂN VỚI CỦ CẢI 

1.    Luộc nhừ: Khi luộc củ cải nên cho thêm một vài tấm  phổ tai Kombu để làm mềm nhừ vừa khử được tính Âm trong củ cải. Cần ăn cả lá củ cải vì nó có chứa nhiều canx. Cuối cùng thêm miso trước khi bắc ra khỏi bếp.

ảnh củ cải luộc


 4. Củ cải ngọt ninh (theo PP của bà Kazue một bậc thầy Thực dưỡng người Nhật): 
Củ cải cắt khúc xếp vào nồi, cho nước và 2 thìa trà gạo lứt rang(nếu nhà có túi vài thì cho vào buộc để nước luộc vẫn trong). Ninh củ cải với trà gạo lứt rang trong vòng 15-10 phút, củ cải ăn sẽ ngọt hơn vì tinh bột trong trà gạo lứt rang loại bỏ được vị chát trong củ cải. 
Nấu nước sốt miso:
Cho dầu vừng lên chảo đun nóng, để hơi nguội thì cho miso và nước cốt chanh vào đánh nhuyễn, thái thêm một ít vỏ chanh thai mỏng nữa.
Phết nước sốt miso lên củ cải để ăn nóng

củ cải luộc trà gạo rang


 5. Bánh củ cải: nửa bột nếp nửa tẻ lứt hoặc ngược lại, xay nhuyễn, nhào với củ cải đường mài nhỏ, hoặc củ cải đường khô ngâm nước bằm nhuyễn… bỏ thêm tí muối, chút dầu ngô, nhào kỹ, nặn thành những hình thù tùy thích hoặc làm thành cái bánh như kiểu cái đĩa dày 1 cm … rồi hấp, cũng có thể nặn thành viên rồi bọc lá hấp…

bánh củ cải


6. Chế biến món ăn từ củ cải khô: Củ cải dầm  (nước+nước tương Tamariđun sôi để nguội) sau 1 ngày đêm bỏ thêm dấm gạo lứt đen, gừng thái sợi phơi héo, ớt bột .…
Củ cải khô có thể ngâm xào với dầu vừng, gừng, nước tương tamari để làm món Calathầu, củ cải dầm tương...

củ cải dầm tương

Như Châu biên soạn từ  nguồn

1. http://www.mitoku.com/products/driedvegetable/Healthbenefits_dai.html

2. Cô Ngọc Trâm từ thucduong.vn

Củ cải cắt khúc xếp vào nồi, cho nước và 2 thìa trà gạo lứt rang(nếu nhà có túi vài thì cho vào buộc để nước luộc vẫn trong). Ninh củ cải với trà gạo lứt rang trong vòng 15-10 phút, củ cải ăn sẽ ngọt hơn vì tinh bột trong trà gạo lứt rang loại bỏ được vị chát trong củ cải. 
Nấu nước sốt miso:
Cho dầu vừng lên chảo đun nóng, để hơi nguội thì cho miso và nước cốt chanh vào đánh nhuyễn, thái thêm một ít vỏ chanh thai mỏng nữa.
Phết nước sốt miso lên củ cải để ăn nóng

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Nhiều người xem