Nguyên liệu:
- 170g mì ống (hoặc nui, mì Ý...)
- Nước sốt: 1 quả bơ bỏ hột, lấy phần bên trong
1 thìa nước chanh vắt
1 tép tỏi
1-2 cây rau mùi
1 thìa cà phê muối hầm
1/2 thìa cà phê bột ớt (tùy thích)
Các bước nấu
Bước 1:
Cho các nguyên liệu phần nước sốt vào máy xay rồi xay đến khi thấy hỗn hợp mịn đều
Bước 2:
Cho phần nước sốt vào một bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh nước sốt bị biến màu trong thời gian chuẩn bị mì.
Bước 3:
Đun sôi nồi nước để luộc mì. Khi nước sôi thì thả mì vào. Dùng thìa gỗ đảo đều mì trong nồi.
Bước 4:
Sau 10 phút khi thấy mì mềm thì tắt bếp (Thời gian luộc mì có thể lâu hoặc nhanh hơn tùy theo từng loại mì, nên xem hướng dẫn trên bao bì). Đổ mì ra rổ để mì ráo nước.
Bước 5:
Cho mì ra bát tô rồi trộn mì với nước sốt.
Rất nhanh đúng không?