Nguyên liệu:
- 250g cùi dừa nạo nhỏ
- 180g đường nâu
- 1 thìa cà phê bơ thực vật
- 15g hạt điều hoặc đậu phộng đập nhỏ hạt
- 60ml nước
Các bước làm:
Bước 1:
Làm tan bơ trong chảo rồi rang chín hạt điều. Cho hạt điều ra bát nhỏ rồi cho nước vào chảo. Hòa tan đường trong chảo rồi đun sôi ở lửa vừa phải. Dùng thìa gỗ khuấy đều
Bước 2:
Đun nước đường đến khi sệt lại như siro thì cho cùi dừa vào
Bước 3:
Dùng thìa đảo đều cho đến khi nước đường gần cạn thì cho hạt điều đã rang chín lúc trước vào đảo cùng đến khi cùi dừa thấm đều nước đường.( Không nên để nước đường cạn khô)
Bước 4:
Cho cùi dừa ra khay vuông có lót giấy bạc hoặc giấy nhôm dưới đáy rồi nén chặt cùi dừa thành tấm mỏng dày khoảng 1cm. Dùng dao chia đều thành từng miếng vuông nhỏ 4*4cm rồi để nguội hoặc để trong tủ lạnh trong 2 giờ.
Nhìn rất hấp dẫn phải không nào!