Tự mình làm bánh gạo cho món Tteokbokki
42.743 người đã xem · Bình luận ·

Tự mình làm bánh gạo cho món Tteokbokki

Tteokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Bạn muốn tự mình làm món này tại nhà và theo khẩu vị của riêng mình, không phải bó buộc trong thực đơn cũng như không khí tại những tiệm ăn Hàn Quốc.Tuy nhiên bạn lại không thể mua được bánh gạo bán sẵn để làm. Hãy cùng tôi tự tay làm bánh gạo cho món Tteokbokki này nhé !
NỘI DUNG CHI TIẾT

LÀM BỘT BÁNH TTEOKBOKKI

Trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 330gram bột gạo

- 360ml nước

- Một chút muối hầm

- 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật)

Các bước bạn phải làm:

Bước 1:

Trộn đều bột với muối rồi từ từ đổ 360ml nước vào.

Bước 2:

Nhào thật kỹ bột. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị nồi hấp luôn nhé !

Bước 3:

Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột.

Bước 4:

Lấy bột đã hấp ra nhào thật kỹ trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó lăn bột thành dải dài như hình.

Khi lăn bột các bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay.

Bước 5:

Cắt bánh gạo thành miếng dài hay miếng tròn là tùy theo ý bạn !

Từ đây bạn có thể làm các món Tokbokki theo ý mình rồi nhé !

món tbk

 

Cách làm muối vừng Gomashio
58.772 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Miso Hàn Quốc
452 người đã mua
100.000 đ Hộp 1 kg
để đặt mua
Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
58.771 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.313 người đã xem
Bốn món ăn hấp dẫn từ kê
55.172 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.078 người đã xem