Chuẩn bị:
Phần bánh tráng
- 120g đỗ lăng
- 120g đỗ xanh
- 250g nước
- 1 nhánh tỏi băm thật nhỏ
- Muối hầm
Phần ăn kèm
- 2 thìa dầu thực vật (dầu ngô, dầu đậu nành...)
- 150g đỗ gà
- 1/2 củ hành khô
- 250g hoa súp lơ cắt nhỏ
- Muối hầm, bột ớt, hạt tiêu
Các bước nấu:
Bước 1:
Ngâm đỗ gà trước khi nấu ít nhất 4h.
Vớt và rửa sạch lại đỗ gà đã ngâm. Cho đỗ gà vào nồi áp suất, thêm nước ngập 2cm trên mặt đỗ rồi đun chín.
Bước 2:
Đỗ xanh và đỗ lăng nếu chưa bóc vỏ thì bạn ngâm nước trước đó 2h rồi đem bóc vỏ.
Cho đỗ xanh, đỗ lăng đã bóc vỏ vào máy xay rồi xay nhỏ mịn như bột.
Cho đỗ đã xay ra bát rồi thêm nước, chút muối, tỏi đã băm nhỏ trộn đều.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp. Cho một chút dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì rán từng tấm bánh mỏng, đường kính khoảng 10-15cm. Rán chín vàng đều 2 mặt bánh.
Bước 4:
Đặt chảo khác lên bếp. Cho dầu ăn vào rồi cho hành vào đảo đều đến khi hành thơm.
Thêm hoa súp lơ vào đảo đều 5 phút rồi thêm bột ớt, hạt tiêu, tra thêm muối vào. Trộn đều cho bột ớt, hạt tiêu bám đều hành và súp lơ.
Cho súp lơ đã xào ra bát rồi trộn với đỗ gà đã nấu lúc trước.
Cho hỗn hợp trên các tấm bánh đã rán và cùng thưởng thức Tacos thôi!